Giáo xứ Phú Bình: Legio Mariæ mừng Sinh Nhật Đức Maria

Giáo xứ Phú Bình: Legio Mariæ mừng Sinh Nhật Đức Maria

Giáo xứ Phú Bình: Legio Mariæ mừng Sinh Nhật Đức Maria

“Cùng với Legio Mariæ Phú Bình, hôm nay chúng ta mừng lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria. Trong tâm tình đó, chúng ta cùng cầu nguyện cho tất cả các hội viên Legio Mariæ hoạt động và tán trợ, các thân nhân, ân nhân của hội Legio được bình an và mạnh khỏe. Cầu cho những người đã qua đời được nghỉ yên trong bình an của Thiên Chúa”

Trên đây là lời mở đầu của linh mục Gioan Baotixita (Lm GB.) Trần Văn Trí, chánh xứ giáo xứ Phú Bình, khi chủ tế Thánh lễ mừng kính Sinh Nhật Đức Maria – ngày Họp Bạn của Lêgiô Mariæ giáo xứ Phú Bình, diễn ra lúc 17g thứ Bảy ngày 07.09.2019.

Tham dự Thánh lễ, ngoài các hội viên Lêgiô Mariæ hoạt động và tán trợ còn có các tu sĩ nam, nữ, các vị Hội đồng Mục vụ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đến hiệp dâng.

Trước Thánh lễ các hội viên Lêgiô Mariæ đã cùng nhau nguyện kinh Tessera dâng lên Mẹ.

Trong phần giảng lễ, Lm GB. Trần Văn Trí chia sẻ: Khi nhắc đến sinh nhật một người nào thì đó là một ngày rất vui mừng. Như sự xuất hiện của Thánh Gioan Tẩy Giả là một chuỗi các dấu lạ từ sự kiện người cha bị câm đến sự hiện diện của Chúa Giêsu trong gia đình Dacaria. Đối với Đức Trinh Nữ Maria cũng vậy, Thiên Chúa đã tiền định cho Người tham dự vào sứ mạng cứu độ, nhưng vẫn dành cho Người sự tự nguyện khi nói lên hai tiếng “Xin vâng” và “tất cả những gì Thiên Chúa tiền định” đã được thực hiện.

Linh mục GB. tiếp tục chia sẻ: “Chúng ta hiện diện ở thế gian không phải ngẫu nhiên mà tất cả đều là quà tặng ân ban của Thiên Chúa Cha ban cho Chúa Giêsu qua ơn cứu độ”. Do đó, chúng ta không chỉ mang danh Ki tô hữu mà còn phải làm chứng cho Chúa, cho ơn cứu độ. Cha nhắn nhủ với cộng đoàn nên xem xét lại đời sống của mình có Thiên Chúa ở cùng hay không? Những mối bận tâm đời thường khiến tâm hồn chúng ta đánh mất sự hiện diện của Thiên Chúa, ngày càng xa rời ơn cứu độ.

Linh mục GB. cũng dành cho các hội viện Legio Mariæ lời nhắn nhủ ân cần: “Ngày hôm nay quý ông bà, anh, chị em Legio giáo xứ Phú Bình họp bạn trong ngày Sinh Nhật Đức Maria. Chúng ta vẫn nói mình là những cánh tay đắc lực đưa nhiều linh hồn về với Thiên Chúa, nhưng đừng bao giờ xem nó là một khẩu hiệu”. Muốn nên công chính thì đã được kêu gọi. mà đã được kêu gọi thì chúng ta phải cố gắng trở nên những dụng cụ trong bàn tay Thiên Chúa. Và để được như vậy chúng ta phải có Thiên Chúa trong tâm hồn, và hoạt động theo Thánh ý của Thiên Chúa. 

Đúc kết lại, Linh mục GB. chánh xứ và cũng là Linh mục linh hướng của Legio giáo xứ Phú Bình đã khẳng định với các hội viên Legio: “Đức Maria đã được Thiên Chúa nhắc đến và tiền định nhưng Mẹ vẫn trả lời theo sự tự do của mình: có cộng tác với Thiên Chúa hay không?” Vậy chúng ta cũng phải trả lời Thiên Chúa bằng sự tự do của mình, để Thiên Chúa ngự trong tâm hồn và thực thi Thánh ý Ngài.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 18 giờ. Sau đó các hội viên Legio Mariæ Phú Bình tiếp tục chương trình Họp Bạn trong hội trường với chương trình văn nghệ và giao lưu giữa các Præsidia.

Chương trình Họp Bạn kết thúc lúc 19g cùng ngày.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top