Giáo xứ Phú Bình: Đêm lửa trại hè Thiếu Nhi Thánh Thể năm 2022

Giáo xứ Phú Bình: Đêm lửa trại hè Thiếu Nhi Thánh Thể năm 2022

Giáo xứ Phú Bình: Đêm lửa trại hè Thiếu Nhi Thánh Thể  năm 2022

TGPSG -- “Được làm con Chúa” là chủ đề ngày trại của Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Phú Bình trong ngày Chúa nhật 29-5-2022, diễn ra trong khuôn viên nhà thờ Phú Bình.

Sau 2 năm tạm hoãn do dịch bệnh,  năm nay giáo xứ tiếp tục tổ chức trại hè. Chương trình được bắt đầu từ 6g sáng và kết thúc vào lúc 21g. Trại hè  là cơ hội cho các em thi đua, học hỏi sau 1 năm  học Giáo Lý, giúp các em sống tình tương thân tương ái trong tập thể.

Các hoạt động của ngày trại gồm có:

- Các em tập trung từ 6 g và chuẩn bị chào cờ TNTT và khai mạc trại
- Thánh lễ Chúa Nhật
- Trò chơi vận động
- Thi đua dựng và trang trí lều
- Hành trình sa mạc
- Lửa thiêng Thánh Thể chủ đề: Yêu thương.

Ban Điều Hành Trại gồm có:

LM Tuyên úy: Gioan Baotixita Trần Văn Trí 
Trại Trưởng: Trưởng Maria Vũ Hoàng Mai.
Trại Phó: Trưởng Giuse Nguyễn Trần Duy Bảo
cùng các ban: Ban Hành chánh, ban Trực, ban Sinh hoạt, ban Phụng vụ, ban Kỹ thuật,  ban Ẩm thực, ban Y tế…        

Lửa thiêng Thánh Thể:

Lúc 19g, bắt đầu với lửa thiêng Thánh Thể, kết thúc ngày trại. Một buổi tối thật tươi vui và ý nghĩa. Quả là hấp dẫn với các em qua từng bài ca, vũ, nhạc, kịch, tiểu phẩm theo đề tài tự do, mang tinh thần đồng đội, đã trở thành một kỷ niệm khó quên với các em.

Đó là những câu chuyện bên ánh lửa thiêng, các em trình diễn các tiểu phẩm về cuộc sống gia đình, tình tiết kịch tính, có những câu chuyện buồn, nhưng cũng pha chút hài hước mang hơi thở cuộc sống ngày nay như: con cái không vâng lời cha mẹ, bài bạc, ăn nhậu, sa đà vào các tệ nạn xã hội, người cha bỏ mặc vợ con, bạo lực gia đình… Nhưng qua các câu chuyện các em làm sáng lên được tình yêu và sự bao dung tha thứ. Tình yêu mà chính Chúa Giêsu đã dạy trong Tin Mừng: “Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em” (Mt 5, 43-44).

Chính khi sống tình yêu thương tha thứ, chúng ta là con cái Chúa và là môn đệ trung tín của Chúa Giêsu: “Cứ dấu này mà người ta nhận biết anh em là môn đệ Thầy, là anh em yêu thương nhau” (Ga 13, 34-35).

Có tiểu phẩm nói đến đời sống của cộng đoàn giáo xứ, câu kinh, giờ lễ hằng ngày ở nhà thờ, tấm lòng yêu thương tha thứ của cha xứ đã giúp các bạn trẻ đang đi hoang đàng lầm lạc trở về. Bên cạnh các tiểu phẩm còn có những trò chơi nhỏ, thật dễ thương, ba người tụ lại trở thành một gia đình, và qua đó các anh chị Huynh Trưởng cũng không quên nhắc các em, đi đâu, về khuya các em phải báo cho cha mẹ biết để cha mẹ yên tâm.

Như vậy, câu chuyện bên ánh lửa thấm đượm niềm vui của gia đình, niềm hạnh phúc khi các em được làm con cái của cha mẹ đã nhắc nhở các em trên hết cần biết quan tâm vâng lời cha mẹ ông bà.

Chương trình trại  hè kết thúc trong sự sâu lắng qua bài: “Mang lửa về tim”. Trên tay các em có cây nến sáng, dâng lời cầu nguyện tạ ơn Chúa, tri ân cha xứ, các anh chị Huynh Trưởng, cùng cha mẹ và tất cả mọi người.

Các em ra về vào lúc 21g cùng ngày trong niềm vui tạ ơn Chúa vì Ngài tuôn đổ ơn lành xuống trên mỗi người và cộng đoàn giáo xứ Phú Bình thân thương này.

Martino  Lê Hoàng Vũ (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top