Lưu xá sinh viên Hòa Hưng: Lễ hội tri ân

Lưu xá sinh viên Hòa Hưng: Lễ hội tri ân

Lưu xá sinh viên Hòa Hưng: Lễ hội tri ân

TGPSG--  “ Tất cả vì sinh viên Công giáo thân yêu

Trên đây là  chia sẻ của  Linh mục (Lm) Giuse Phạm Bá Lãm trong Thánh lễ tri ân của các bạn sinh viên lưu xá Hòa Hưng diễn ra vào lúc 10g thứ Bảy 13.04.2024 tại thánh đường Hòa Hưng.

Thánh lễ do Lm chánh xứ Hòa Hưng Gioan Baotixita Vũ Mạnh Hùng chủ tế. Đồng tế có Lm Giuse Phạm Bá Lãm, nguyên chánh xứ Hòa Hưng - sáng lập ra lưu xá, Lm Giuse Nguyễn Ý Định, cùng với sự hiện diện của quý nữ tu đồng hành, phụ huynh của các em sinh viên lưu xá Hòa Hưng.

Đầu lễ, Lm Gioan Baotixita chánh xứ đã có lời cảm ơn vì sự hiện diện của Lm Giuse Phạm Bá Lãm, mặc dù Lm đã nghỉ dưỡng nhưng vẫn dành thời gian về giáo xứ dâng Thánh lễ Tạ ơn.

Chia sẻ trong bài Tin Mừng, Lm Giuse Phạm Bá Lãm nhấn mạnh một trong những nguyên nhân gây chia rẻ tình cảm giữa con người với nhau đó chính là chiếc điện thoại thông minh.

Ngài chia sẻ tiếp: “Trong bài Tin Mừng vừa được công bố Chúa Giêsu chữa lành người bị quỷ ám và bảo với anh là hãy đi về nhà và loan báo Tin Mừng, về với thân quyến đem theo yêu thương, không phải đem theo điện thoại. Chiếc điện thoại thông minh mà mọi người luôn mang theo bên mình lại trở thành cản  trở làm chúng ta xa rời nhau và không nhận ra tình yêu của Thiên Chúa. Hôm nay các em lưu xá sinh viên Hòa Hưng tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban cho các em có cha mẹ, thầy cô, bạn bè,  để các em tạo nên mối dây yêu thương.”

Ngài nói đến lối sống thờ ơ, vô cảm của một số bạn trẻ thời nay “ Không ai sống vì ai, không ai cậy ai”. Vì sự sống là quà tặng của Thiên Chúa qua cha mẹ, cho nên ta phải Tạ ơn Chúa. Khi ta Tạ ơn Chúa, vì tình yêu của Chúa dành cho ta và xin ơn của Người với sự khiêm tốn cách xứng đáng, ta sẽ được ơn theo ý muốn của Chúa, chứ không theo ý của ta. Bởi vì không có gì mà Chúa không làm được. Đừng hao phí tuổi trẻ của bản thân vì những thói hư tật xấu, vì không xứng đáng với ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, hãy sống như thánh Phaolo nói “Nhận nhưng không, hãy cho nhưng không” sống hiếu thảo với cha mẹ, kính trọng thầy cô.

Thánh lễ được tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 11g trong tâm tình tạ ơn Chúa

Đại diện quý phụ huynh và các bạn sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm và giao lưu với quý linh mục và các nữ tu.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top