Giáo xứ Hòa Hưng: Gặp gỡ người nghèo trong niềm vui yêu thương 13-1-2022

Giáo xứ Hòa Hưng: Gặp gỡ người nghèo trong niềm vui yêu thương 13-1-2022

Giáo xứ Hòa Hưng: Gặp gỡ người nghèo trong niềm vui yêu thương 13-1-2022

TGPSG -- “Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó vì Nước Thiên Chúa là của anh em”(Lc 6.20)

Vào lúc 10g thứ Năm 13-1-2022 tại sân nhà thờ Giáo xứ Hòa Hưng, hạt Phú Thọ đã có một buổi phát quà cho những anh chị em nghèo trong địa bàn giáo xứ. Đây là những phần quà của HĐGMVN, Caritas Việt Nam cùng với quý ân nhân đã gửi tặng đến tất cả mọi người trong thành phố đang phải đối diện với những khó khăn sau đại dịch Covid 19 và trước không khí chuẩn bị ngày Tết Nhâm Dần 2022.

Cuộc gặp gỡ quý cụ, quý ông bà, anh chị em nghèo túng thiếu, neo đơn trong giáo xứ không phân biệt lương giáo thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm của cả giáo xứ. Linh mục Chánh xứ Giuse  Phạm Bá Lãm bày tỏ niềm vui cùng với những lời thăm hỏi thân tình. Ngài chia sẻ: “Phúc cho anh em là những người nghèo khó vì Nước Thiên Chúa là của anh em. (Lc 6.20) Người nghèo là đối tượng của Tin Mừng. Họ  không bị phân biệt đối xử, nhưng được yêu thương, quan tâm và tôn trọng. Những món quà nhỏ bé được gửi tặng gói ghém cả tấm lòng của giáo xứ. Đây là lúc gặp gỡ anh chị em trong niềm vui, sự  ân cần. Chúng tôi, ban Caritas Giáo xứ Hòa Hưng chỉ là những nhịp cầu, trong tinh thần phục vụ người nghèo, đón nhận yêu thương người nghèo là hiện thân của Chúa Kitô. Trong năm mới 2022, Giáo Hội sống tinh thần “hiệp hành", tức là chúng ta kết nối với Chúa Giêsu, nối kết với mọi người trong cuộc lữ hành trần thế. Đức Giêsu là mẫu gương “hiệp hành” mà ta cùng học với Ngài. Ngài đã cùng đi, cùng sống và cùng chia sẻ với tất cả mọi phận người, nhất là của người nghèo. Chúng ta, cùng với Giáo Hội luôn yêu thương giúp đỡ những người nghèo khổ bên cạnh mình.”

Giáo xứ Hòa Hưng hôm nay phát quà cho khoảng hơn 166 người, mỗi người nhận hiện kim 500 ngàn đồng và mỗi phần quà gồm có lạp xưởng, nếp bắc Hoa vàng, gạo trắng, dầu Ôliu, đường, hạt nêm, nước mắm, sữa  hạt ngũ cốc,hạt bí…

Trong khi phát quà Linh mục chánh xứ và ban Caritas có cơ hội lắng nghe những tâm tư hoàn cảnh khó khăn của mỗi người, để cảm thông và để có nhiều chương trình cụ thể  hơn giúp đỡ người nghèo trong  địa bàn giáo xứ.

Riêng những người đau bệnh không  thể đến nhận quà, ban Caritas sẽ đem quà đến tận nhà cho họ.

Martino Lê Hoàng Vũ (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top