Giáo hạt Tân Định: Họp mặt giáo lý viên và huynh trưởng lần 1 năm 2018

Giáo hạt Tân Định: Họp mặt giáo lý viên và huynh trưởng lần 1 năm 2018

WGPSG -- “Giáo lý viên, huynh trưởng phải sống chân thành. Chân thành với điều mình đã nghe, đón nhận và với những người Chúa trao cho các bạn, đó là các em thiếu nhi”.

Trên đây là những lời chia sẻ của cha Giuse Tôn Khánh Duy, O.P trong buổi họp mặt lần 1 năm 2018 với các anh chị giáo lý viên và huynh trưởng (GLV-HT) của 11 giáo xứ trong giáo hạt Tân Định, diễn ra lúc 19g15 ngày 20.01.2018 tại hội trường giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định.

Buổi họp mặt có sự hiện diện của cha Giuse Đinh Tất Quý, chánh xứ Bùi Phát kiêm Hạt trưởng giáo hạt Tân Định; cha Đaminh Lâm Quang Khánh, Đặc trách thiếu nhi giáo hạt Tân Định; cha Giuse Khánh Duy, O.P; cha Vinhsơn Vũ Đức Toàn, phó xứ Phaolô 3; thầy Giuse Nguyễn Tấn Tài, giúp xứ; Hội đồng Mục vụ Giáo xứ; quý nữ tu dòng Đức Mẹ Lên Trời, dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức; các bà quản cùng các anh chị GLV-HT của 11 giáo xứ đến tham dự.

Với mong muốn tạo môi trường thuận lợi cho việc giao lưu và gắn kết các anh chị em giáo GLV-HT, đồng thời bồi dưỡng thêm các kiến thức và kỹ năng cho các anh chị giáo GLV-HT các giáo xứ thuộc giáo hạt Tân Định trong năm 2018, Ban Mục vụ Thiếu nhi giáo hạt Tân Định, cha tuyên uý thiếu nhi Đaminh Lâm Quang Khánh sẽ tổ chức 3 buổi họp mặt các GLV-HT trong năm 2018 (4 tháng 1 lần). Lần thứ nhất diễn ra ngày 20.01.2018  với chủ đề “Ơn gọi và sứ mạng”.

Chương trình được khởi động với bài ca “Lên đường cùng Đức Kitô” của các anh chị GLV-HT giáo xứ An Phú và Bùi Phát. Nối tiếp, lúc 19g30, sau nghi thức chào cờ, cha Hạt trưởng phát biểu và tuyên bố khai mạc buổi học hỏi.

Tiếp theo Đặc trách thiếu nhi giới thiệu cha Giuse Khánh Duy, O.P thuyết trình đề tài “Sứ mạng người giáo lý viên”, và giải đáp những thắc mắc hầu giúp các anh chị trong hành trình phục vụ. Ngài nói: “Chân Phước Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục đã nói ‘Ngày nay không cần lý thuyết, nhưng cần lnhững chứng nhân’, và câu hỏi đặt ra cho các bạn là: ‘Các bạn làm chứng điều gì trong thời đại hôm nay?’. Nhiều cánh tay giơ lên để trả lời, rất sôi động và hào hứng. Sau khi nghe các ý kiến, ngài đúc kết những câu trả lời rất chân thành và đơn sơ, đó là tiếng nói của ‘Sự thật’. Ngày nay, tiếng nói của sự thật đang dần mất đi và chính các bạn có thể là những ánh sao cô đơn nhưng hiểu lòng Chúa, Chúa đã chọn bạn trong cuộc sống này”.

Ngài diễn giảng tiếp: “Sứ mạng của người GLV-HT trước hết hãy sống chân thành. Chân thành với điều mình đã nghe, với điều mình đón nhận, với cuộc đời và với những người Chúa đã trao cho bạn, đó là các em thiếu nhi”. Qua đó, ngài chia sẻ thêm về tấm lòng của mình trong sứ mạng GLV-HT. Vì sự chân thành và thiện chí rất cần trong sứ mạng GLV-HT và mục đích cao hơn là ta sống đức tin và hãy để đức tin đi vào đời sống của mình. Nhất là để Chúa hướng dẫn và đụng chạm đến chúng ta, để ta có thể trở nên cánh tay nối dài và liên kết với các mục tử, hiệp thông với sứ mạng làm chứng cho Chúa Giêsu. Chúa đang mời gọi GLV-HT sống với giá trị đức tin trong cuộc sống hàng ngày. Chính đời sống ấy là một dấu chỉ rõ ràng nhất cho sự hiện diện của Tin Mừng và của Thiên Chúa trong cuộc sống hôm nay. Vì thế, khi sống giữa cuộc đời, chúng ta cần có một tấm lòng.

Trước khi chia tay, anh Phan Ngọc Châu - Trưởng GLV-HT xứ đoàn Bùi Phát - có lời cảm ơn quý cha đã tạo điều kiện cho GLV-HT có buổi học rất bổ ích, giúp các anh chị thăng tiến hơn khi phục vụ các em thiếu nhi.

Buổi học khép lại lúc 21g15 cùng ngày với phần liên hoan nhẹ và giao lưu giữa GLV-HT các xứ đoàn.

Top