Thư hiệp thông của ĐTGM Phaolô đến anh chị em Gp Vinh

Thư hiệp thông của ĐTGM Phaolô đến anh chị em Gp Vinh

 

 

 

 

 


Toà Tổng Giám Mục ngày 18 tháng 10 năm 2016

Kính gởi : Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, OP
Giám Mục Giáo phận Vinh

Kính thưa Đức Cha,

Thay mặt cho quý Hồng Y và Giám mục, hàng linh mục cùng anh chị em giáo dân Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, tôi xin gửi tâm tình yêu thương và chia sẻ của tôi đến quý Đức Cha, quý cha và tất cả giáo dân cùng bà con là nạn nhân của trận lụt vừa qua, từ ngày 13/10/2016 tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và tại nhiều giáo xứ thuộc tỉnh Quảng Bình.

Qua phương tiện truyền thông và những thông tin từ Giáo phận Vinh, tôi hết sức đau buồn trước tình trạng tang thương, khốn khổ và chết chóc mà những tín hữu cũng như người dân trên địa bàn Giáo phận nhà đang phải gánh chịu. Họ là nạn nhân của thiên tai và cũng là nạn nhân của những hậu quả do con người gây ra. Lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người, nhấn chìm hơn chục ngàn nhà cửa, nhiều ruộng vườn và cuốn trôi hầu hết tài sản mà những người dân nghèo đã chắt chiu trong nhiều năm trời. Cũng chính những người dân này, từ mấy tháng nay, đang phải khốn đốn vì sự kiện ô nhiễm biển nặng nề liên quan đến Formosa, và hiện không biết sẽ sống làm sao trước một tương lai thật mù mịt.

Đứng trước nỗi đau lớn lao ấy, tôi xin được hiệp thông chia sẻ với Đức Cha và toàn giáo phận Vinh. Tôi cầu xin Thiên Chúa đầy lòng thương xót ban cho quý Đức Cha, quý cha và tất cả anh chị em những ơn cần thiết để sớm vượt qua khó khăn này. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Mân Côi, Người Mẹ của tất cả chúng ta, xin Chúa an ủi và nâng đỡ mọi người trong hoàn cảnh hiện tại.

Tôi cũng mời gọi các giáo xứ, các đoàn thể, đặc biệt là ban Caritas tích cực vận động bà con trong Tổng giáo phận quảng đại và khẩn trương giúp đỡ những nạn nhân trong biến cố lũ lụt này.

Bản thân tôi, Đức Hồng Y Gioan Baotixita, Đức Cha Giuse và quý cha cùng giáo dân Tổng giáo phận Thành phố luôn ở bên Đức cha và toàn thể giáo phận Vinh trong lời cầu nguyện và tình yêu thương tương trợ.

Hiệp thông trong Đức Kitô,

(Đã ký và đóng dấu)

+ Phaolô Bùi Văn Đọc
Tổng Giám Mục TGP Tp.HCM
 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top