Thánh lễ cầu cho các Giám mục và linh mục đã qua đời trong TGP Sài Gòn - TP.HCM

Thánh lễ cầu cho các Giám mục và linh mục đã qua đời trong TGP Sài Gòn - TP.HCM

Thánh lễ cầu cho các Giám mục và linh mục đã qua đời trong TGP Sài Gòn - TP.HCM

“Tưởng nhớ đến công ơn của các ngài là một ý nghĩa thiêng liêng trong mầu nhiệm các thánh thông công”.

Trên đây là lời chia sẻ của Đức Giám Quản Giuse Đỗ mạnh Hùng (ĐGQ) trong thánh lễ cầu nguyện cho các ĐGM và Lm đã qua đời được cử hành vào lúc 8g30 thứ Ba, ngày 12.11.2019 tại Nhà thờ Giáo xứ Chí Hòa, hạt Chí Hòa do ĐGQ. Giuse chủ sự. Đồng tế có Đức cha Zbigņev Stankevičs - Tổng giám mục Giáo phận Riga, Litva, Lm Inhaxiô Hồ Văn Xuân - Tổng Đại Diện TGP Sài Gòn - TP.HCM, Lm Giuse Nguyễn Đức Quang - Hạt trưởng Chí Hòa và khoảng hơn 150 Lm trong TGP.

Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, cùng đông đảo giáo dân đến từ khắp nơi trong TGP quy tụ về để cầu nguyện và tri ân.

Trong tâm tình kính nhớ đến các ĐGM và Lm đã qua đời, ĐGQ Giuse đã chia sẻ: “Trong tháng 11 này, chúng ta đang sống trong sự hiệp thông và đầy yêu thương của mọi thành phần trong Giáo phận. Chúng ta là những người đang sống vào ngày đầu tháng 11 với lễ các thánh. Chúng ta đã cử hành sự chiến thắng của ân sủng. Thiên Chúa nơi cuộc sống của các thánh đã đạt tới vinh quang và hạnh phúc vĩnh cửu nơi Thiên Chúa là định hướng cuộc đời của con cháu. Tiếp theo ngày lễ các thánh, Giáo Hội đã dành trọn 29 ngày tiếp theo của tháng 11 để hướng về Giáo Hội đau khổ, và tiếp tục ban ân sủng cho các linh hồn sẵn sàng đối diện với Chúa để tinh luyện cho các linh hồn được hưởng thánh nhan Chúa. Lời cầu nguyện của người sống có thể rút bớt thời gian thanh luyện cho người chết. Sau khi lìa khỏi xác linh hồn không còn lập công được nữa, chỉ còn cách trông chờ những người trên trần gian cầu nguyện mà thôi.”

Thánh lễ kết thúc lúc 9g40. Sau đó, ĐGQ và các linh mục, tu sĩ và giáo dân tiến về ‘Đất Thánh Chí Hòa’ - nơi dành riêng cho các ĐGM và các Lm trong TGP để kính viếng và cầu nguyện.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top