Tâm tình tạ ơn của tình nguyện viên

Tâm tình tạ ơn của tình nguyện viên

Tâm tình tạ ơn của tình nguyện viên

TGPSG-- Vậy là những ngày hồng phúc nơi tuyến đầu chống dịch của tôi đang khép dần. Thời gian trôi qua thật nhanh với biết bao ơn lành tôi đã nhận được nơi đây; sự can đảm và kiên nhẫn của các bệnh nhân, những hy sinh ngày đêm của các y bác sĩ, và sự phục vụ quên mình của những tình nguyện viên (TNV). Tôi nhận thấy rõ ràng Chúa đã và đang gìn giữ, che chở cho chúng tôi trong những ngày vừa qua được mọi sự bình an. Chính vì vậy, tôi sẽ không ngừng tạ ơn;

Tạ ơn Chúa đã dẫn đưa tôi sau hai tháng trải nghiệm làm tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Có lẽ tôi phải tạm rời xa môi trường bệnh viện và các bệnh nhân. Do đó tôi thầm cảm tạ ơn Chúa đã gìn giữ tôi.

Tạ ơn Chúa đã cho tôi có cơ hội được trải nghiệm, được chứng kiến và chạm vào ranh giới mong manh giữa sự sống và sự chết. Nhờ đó tôi cảm thấy sự sống thật quan trọng, còn có thể thở là sống, và đặc biệt tôi càng trân quý ơn gọi thánh hiến hơn bao giờ hết.

Tạ ơn Chúa đã mở đôi mắt cho tôi thấy sự bất lực của con người, khi đối diện với một con Vi rút thật nhỏ bé, nhưng nó đã làm đảo lộn mọi kế hoạch, dự tính của thế giới và cướp đi không ít sinh mạng con người.

Tạ ơn Chúa, nhờ dịch bệnh cho tôi bài học quý giá đó là hãy biết sống khiêm tốn đừng kiêu ngạo, tự hào cho mình là tài giỏi, nhất là một số không ít người có xu hướng tôn thờ khoa học kỹ thuật, dẫn đến một tình trạng lạm dụng quá mức cần thiết mà quên đi các mối tương giao với mọi người xung quanh. Đặc biệt là một tu sĩ, từ nay tôi không quá lệ thuộc vào kỹ thuật máy móc để chiếm hết thời gian phụng sự Chúa.

Tạ ơn Chúa, trong cơn đại dịch này, tôi nhận ra được nhiều điều tuyệt vời, Chúa đã quan phòng dẫn đưa và mời gọi tôi góp phần nhỏ bé trong việc tham gia phục vụ, chăm sóc và nâng đỡ tinh thần cho bệnh nhân. Để từ đó, qua việc giúp đỡ họ nhưng cũng là giúp chính mình, để biết can đảm, nhẫn nại chịu đựng những đau khổ trong đời sống.

Tạ ơn Chúa, nhờ dịch bệnh đã cho tôi nhận ra có một sự kết nối thiêng liêng không phân biệt; tôn giáo, chức vị, nghề nghiệp, sang hèn giúp mọi người hiểu nhau hơn và khoảng cách giữa mọi người đang được rút ngắn lại nhường chỗ cho tình con người, tình dân tộc. Và quả thật, đây là hình ảnh của một Giáo hội phổ quát đang hiện diện trong thế giới. Bên cạnh đó, nhờ những lời cầu nguyện, động viên, thăm hỏi của Đức Tổng Giuse, quý cha đặc trách tu sĩ, quý bề trên, cùng cộng đoàn dân Chúa và các ân nhân đã quảng đại hy sinh nấu những món ăn nóng hổi cho TNV. Nhờ vậy, tôi thấy tuy mình chẳng làm được việc gì lớn lao, nhưng vẫn còn có ích lợi cho người khác bằng những công việc phục vụ âm thầm.

Tạ ơn Chúa, vì những niềm vui và trải nghiệm quý báu đã giúp tôi có thêm “lửa mến”, thêm “động lực” sẵn sàng dấn thân trong đời thánh hiến để phục vụ mọi người, nhất là những chị em trong Hội dòng của tôi.

Hai tháng phục vụ nơi tuyến đầu chống dịch của tôi sẽ khép lại. Tôi sẽ trở về với cộng đoàn, với chị em nơi tôi đã được sai đi. Sau đó, tôi sẽ được thêm hai tuần cách ly, đây là cơ hội quý báu và thời gian thuận tiện để tôi được ở bên Chúa và tạ ơn Ngài. Đó cũng là lúc để tôi nhìn lại quãng thời gian hồng phúc đã qua để cảm nghiệm được tình Chúa thương tôi.

Têrêsa Nguyễn Thị Dung
Dòng Đaminh Gò Vấp

Top