Legio Mariae Commitium Sàigòn II: Tập huấn hè 2011

Legio Mariae Commitium Sàigòn II: Tập huấn hè 2011

WGPSG --Sáng thứ Bảy ngày 20/8/2011, gần 250 anh chị em Legio Mariae thuộc Commitium Sài gòn 2 đã về tham dự “khóa tập huấn hè năm 2011” tại Hội trường giáo xứ Tân Sa Châu.

Khóa tập huấn này do Hội đồng Commitium Sài gòn 2 (HĐCSG 2) tổ chức, được bắt đầu lúc 08g00 và kết thúc vào lúc 16g15 cùng ngày.

Đầu giờ, anh phó HĐCSG 2 Gioan B. Nguyễn Hữu Thịnh ổn định và giới thiệu các thành phần về tham dự khóa tập huấn.

Sau khi anh trưởng Đaminh Tạ Đình Nha hướng dẫn mọi người đọc kinh khai mạc, suy niệm ngắm thứ 2 Mùa Vui, với một chục kinh Kính Mừng, cha Linh giám Giuse Nguyễn Hữu Triết có lời phát biểu khai mạc. Ngài mở đầu bằng lời chào thân thương cùng với những lời khích lệ và nhắn nhủ mọi người tham dự khóa tập huấn thật tích cực, để giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau trong công tác tông đồ dựa theo sách Thủ bản của Legio Mariae. Ngài nhấn mạnh: “Để công tác tông đồ, trở thành việc cứu rỗi các linh hồn, thì mỗi người phải biết noi gương Đức Mẹ, đặc biệt là đức khiêm nhường”. Trong lời khai mạc, ngài cũng thông báo cho mọi người biết về Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm 90 năm Legio Mariae thế giới và 63 năm Legio Mariae Việt Nam sẽ được cử hành tại Trung tâm Mục vụ TGP Tp.HCM vào lúc 17g00 ngày thứ Tư 14/9/2011.

Sau đó, Ban tổ chức trình lên cha Linh giám số thành viên tham dự, đặc biệt trong số thành viên có 3 người cao tuổi là chị Maria Hồ Thị Ngọc tuyết, sinh năm 1932; anh Gioan B. Nguyễn Văn Trang, sinh năm 1936; chị Maria Nguyễn thị Thu Thảo, sinh năm 1937 và 2 người nhỏ tuổi đều sinh năm 1991, đó là Maria Nguyễn Hà Ngọc Trâm và Maria Têrêsa Trần Hoàng Yên Thi.

Phần cơ bản của chương trình được bắt đầu với bài chia sẻ Thủ bản số lề 241-244, do anh trưởng HĐCSG 2 trình bày. Các phần trình bày tiếp theo là do các đại diện của các Ban quản trị hội đồng Curia (BQTHĐ Cur.) hướng dẫn, so sánh đối chiếu và thực hành. Lần lượt từ BQTHĐ Cur. Phú Thọ 1; BQTHĐ Cur. Phú Thọ 2; BQTHĐ Cur. Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp; BQTHĐ Cur. Phú Thọ 3; BQTHĐ Cur. Phú Nhuận; BQTHĐ Cur. Tân Định.

Mỗi phần trình bày được giới hạn trong vòng 20 phút. Xen kẽ các bài thuyết trình, có các tiết mục giải trí với những bài hát sôi động và những cử điệu nhịp nhàng làm cho bầu khí khóa học thêm vui tươi và linh động.

Bữa cơm trưa huynh đệ được dùng ngay tại Hội trường và bên ngoài hành lang. Buổi chiều, chỉ còn lại các tiết mục vui vẻ và nhẹ nhàng hơn buổi sáng. Từ 13g30 đến 16g00, anh chị em sinh hoạt, ca hát, thực hành các số lề Thủ bản trong chương trình tập huấn và đố vui - giải đáp.

Đúng 16g00, mọi người đọc kinh bế mạc, cha Linh giám ban phép lành kết thúc khóa tập huấn hè 2011. Mọi người ra về trong niềm hân hoan phấn khởi.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top