Khoá Tham vấn tâm lý để chữa trị trẻ tự kỷ và người bệnh tâm thần theo phương pháp neurofeedback

Khoá Tham vấn tâm lý để chữa trị trẻ tự kỷ và người bệnh tâm thần theo phương pháp neurofeedback

Thông báo
V/v Mở Khoá Tham vấn tâm lý

Để chữa trị trẻ tự kỷ và người bệnh tâm thần
theo phương pháp neurofeedback

Tp. HCM, ngày 26/04/2018

Các bạn thân mến,

Chúng tôi xin gửi thông báo về việc mở Khoá Tham vấn tâm lý để chữa trị trẻ tự kỷ và người bệnh tâm thần theo phương pháp neurofeedback (phản hồi thần kinh) cho những ai quan tâm và muốn tham gia vào dự án Liên Tâm.

1. Tình trạng hiện nay

Theo thống kê của Bộ Y tế, số người bệnh tâm thần ở Việt Nam ước khoảng 14 triệu người, chiếm 15% dân số, trong đó có khoảng 3 triệu người bị nặng cần chữa trị. Các dạng tâm thần phổ biến là rối loạn lo âu, trầm cảm, hoang tưởng và phân liệt. Hầu hết các bệnh nhân được các bác sĩ điều trị cho uống các loại thuốc an thần nên chưa có hiệu quả tích cực. Nhiều khi làm cho bệnh nhân nặng thêm. Hiện nay Việt Nam mới chỉ có 5 Trung tâm Sức khoẻ Tâm thần so với 830 bệnh viện toàn khoa.

Số trẻ có hội chứng tự kỷ tăng rất nhanh ở Việt Nam cũng như trên thế giới trong những năm gần đây. Từ tỷ lệ 2.500/1trẻ tự kỷ cách đây hơn 30 năm, vào năm 2015 ở Hoa Kỳ là 68/1 trẻ tự kỷ và ở Việt Nam là 88/1 trẻ tự kỷ. Việt Nam hiện đang có hơn 200.000 trẻ tự kỷ và mỗi năm tăng thêm hơn 15.000 trẻ mới. Tuy nhiên dù có nhiều nghiên cứu về tâm sinh lý và các phương pháp tâm vận động, chữa trị trẻ bằng nhạc, hội hoạ… người ta thấy việc chăm sóc và chữa trị các trẻ này vẫn chưa có những tiến bộ rõ rệt. Các người làm trong ngành giáo dục thấy rõ gánh nặng này.

2. Dự án Liên Tâm

Sau nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và thử nghiệm, chúng tôi đã lập dự án Liên Tâm để giúp cho những trẻ tự kỷ và những người bệnh tâm thần được chữa trị bằng phương pháp Neurofeedback trên hệ thống máy brainmaster. Phương pháp này được các nhà bác học Hoa Kỳ phát minh khởi đầu để chữa cho những phi hành gia làm việc ngoài không gian và nay bắt đầu phổ biến cho quần chúng.

Phương pháp này phối hợp 3 khoa học hàng đầu: tin học, y học và tâm lý học. Chúng tôi đã mở 2 khoá đào tạo về việc sử dụng máy và bắt đầu thực hiện dự án ở bộ môn Tâm Lý tại Đại học Hoa Sen Tp. HCM từ tháng 8/2016.

3. Khoá đào tạo về tham vấn tâm lý

Để giúp cho việc chữa trị bệnh nhân, chúng tôi sẽ mở khoá Tham vấn tâm lý cho những ai muốn tham gia vào Dự án Liên Tâm. Khoá học sẽ giúp các tham dự viên hiểu và trải nghiệm từng bước trong tiến trình tham vấn tâm lý; đồng thời giúp khám phá nội lực bản thân và cùng giúp nhau hiện thực hoá bản thân cách tích cực.

Giảng viên phụ trách: Tiến sĩ Nguyễn Thị Loan, Trưởng bộ môn Điều trị Tâm lý, Đại học Hoa Sen, Tp.HCM.

Địa điểm: Học viện Mục vụ Tgp Tp.HCM, 6 bis Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé. Q.1, Tp.HCM.

Thời gian: 2 tuần, từ ngày 21/5 đến ngày 1/6/2018 , 10 buổi học, từ 18g30- 20g30, từ thứ Hai đến Thứ Sáu.

Số lượng Học viên: 20 người (dành ưu tiên cho tu sĩ, linh mục muốn dấn thân cho các người khốn khổ).

Học phí: 300.000 đ/người cho các phí sinh hoạt của Trung tâm, điện nước, giữ xe…. Không có phí giảng viên.

Liên hệ: Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn, Chủ nhiệm dự án Liên Tâm, Đt: 09-08411106, hay email: antnnson1948@yahoo.com.

Yêu cầu: Những ai muốn tham dự, xin cho biết tên, tuổi, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, đang có trình độ nào về tin học, y học, tâm lý học, đã tham gia công tác thiện nguyện nào… chúng tôi sẽ hồi báo cho các bạn nếu được tiếp nhận tham dự.

Xin chân thành cảm ơn các bạn và cầu chúc các bạn luôn an mạnh. Chúng tôi gửi kèm theo đây vài nét về dự án Liên Tâm. Các bạn có thể truy cập trên trang web:hanhkhatkito.org.về những hoạt động bác ái, xã hội của chúng tôi ở mục Hoạt động Hành khất Kitô.

Thân ái,

Lm. Antôn Nguyễn Ngọc Sơn
Chủ nhiệm dự án Liên Tâm

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top