Khai trương trang web tiếng Anh của Tổng Giáo phận TP.HCM

Khai trương trang web tiếng Anh của Tổng Giáo phận TP.HCM

WGPSG -- Lúc 11g sáng thứ Bảy ngày 10/11/2012, trong bầu khí tích cực học tập nâng cao nghiệp vụ của một lớp học Mục vụ Truyền Thông tại Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM, ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã gõ dòng chữ “saigonarchdiocese.net” và ấn nút “Enter” trên bàn phím máy tính để giao diện của trang web này chính thức xuất hiện trên mạng Internet.

Trang web tiếng Anh saigonarchdiocese.net của TGP TP.HCM có những nội dung chính: Lược sử hình thành, phát triển và các thông tin về nhân sự của TGP TP.HCM (Archdiocese), Các Ban mục vụ (Comittees), Giáo xứ (Parishes), Đoàn thể (Associantions), Linh mục (Priests), Dòng tu (The Religious), Giờ lễ tại các nhà thờ (Mass Schedules), Các thông tin khác về: tài liệu, bản đồ các giáo xứ, tin tức và nối kết với các trang web khác... (More info).

Giao diện chính của trang web được trình bày cách đặc biệt để mời gọi mọi người tìm hiểu về các giáo xứ của các giáo hạt thuộc Tổng Giáo phận (nằm ở dãy cột bên tay phải), lịch sử và cơ cấu của Tổng Giáo phận trong bối cảnh của các giáo tỉnh thuộc Giáo Hội Việt Nam (nằm ở dãy cột bên tay trái).

Nổi bật giữa trang chủ là hai bản đồ thật đẹp: bản đồ các giáo phận Việt Nam và các giáo hạt thuộc TGP TP.HCM. Khi bấm con trỏ vào một Giáo phận trên bản đồ Việt Nam (Dioceses of the Catholic Church in Việt Nam), sẽ xuất hiện tên và trang web của Giáo phận liên quan. Cũng vậy, khi bấm con trỏ vào một giáo hạt ở bản đồ TGP TP.HCM (Deaneries of HCMC Archdiocese), sẽ xuất hiện tên và danh mục các nhà thờ, quý cha chánh xứ và phụ tá, các bản đồ cũng như các thông tin liên quan khác về các giáo xứ trong giáo hạt đó.

Nhân dịp này, Ban Truyền thông TGP TP.HCM (BTT) cũng chúc mừng ĐHY đã được 19 năm trong chức Giám mục và 9 năm phục vụ trong tư cách là Hồng y của Hội Thánh Chúa. Đáp từ, Đức Hồng Y đã chỉ dẫn BTT cách sống Năm Đức Tin. Ngài mong muốn mọi thành viên BTT tích cực sống Lời Chúa, biết biến mọi hoàn cảnh, dù thuận lợi hay khó khăn, trở thành cơ hội loan báo Tin Mừng. Ngài nhấn mạnh, việc loan báo Tin Mừng cần quy trọng tâm là Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô, đặc biệt yêu thương phục vụ cho sự sống và sự phát triển con người. Ngài cũng chỉ dẫn thêm những nội dung cần đưa vào trang web tiếng Anh của TGP.

Trang web saigonarchdiocese.net được thực hiện để đáp ứng nhu cầu của các chuyên viên, các giới, đặc biệt là những người nước ngoài muốm tìm hiểu về Giáo hội Công giáo Việt Nam tại Tổng Giáo phận TP.HCM. Tất cả nhằm phục vụ cho việc Phúc Âm hóa và sự hiệp nhất trong Giáo Hội.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top