Gx. Xây Dựng: Quý Hiền mẫu dâng hoa kính Mẹ

Gx. Xây Dựng: Quý Hiền mẫu dâng hoa kính Mẹ

WGPSG -- Mười ba vị hiền mẫu hội các Bà Mẹ Công Giáo, giáo xứ Xây Dựng, hạt Chí Hòa trong trang phục áo dài trắng, đại diện cộng đoàn dâng hoa kính Đức Mẹ. Buổi tiến hoa diễn ra lúc 17g00 ngày 15/05/2011 trước Thánh lễ Chúa nhật Chúa Chiên Lành, với sự tham dự của hơn 400 giáo dân trong giáo xứ.

Ban Trùm khu IV hướng dẫn và như thường lệ, sau lời giới thiệu của vị đại diện khu, dẫn dắt cộng đoàn vào tâm tình tháng hoa, cha chủ sự tiến đến xông hương kiệu và bắt đầu cuộc rước Đức Mẹ quanh nhà thờ.

Kế đến là phần tiến hoa, mở đầu là bài dâng hoa, tiếp đến phần tiến nhang và nến, sau cùng là dâng tràng hạt.

Qua phần dâng hoa, dâng nhang với hương trầm tỏa bay hòa quyện với những ngọn nến lung linh, quý hiền mẫu muốn dâng lên Mẹ những sắc hoa tươi thắm, những hạt kinh Mân Côi thắm nồng ý chương trình cứu độ, xin Mẹ giúp chúng con biết noi gương Mẹ, để dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn sẵn sàng thưa hai tiếng “xin vâng”, biết hy sinh quên mình, phục vụ vì Danh Chúa Kitô.

Được biết hôm nay là tuần thứ ba của tháng Hoa, là ngày cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu. Noi gương Chúa Giêsu, Đấng Chăn Chiên Lành, chúng ta cầu xin cho những người mẹ trong gia đình luôn biết sống gương mẫu, chăm lo cho con cái về đời sống vật chất cũng như tinh thần, sống đạo đức, đức tin vững mạnh, biết sẵn lòng dâng hiến con mình cho Chúa, để cánh đồng truyền giáo có thêm nhiều thợ gặt.

Sau cùng, mười ba vị hiền mẫu trong đoàn Hoa dắt mười ba em thiếu nhi trong trang phục áo Dòng và tiếp đến là cộng đoàn tiến lên dâng hoa trước tượng Đức Mẹ, với ước nguyện vào một ngày trong tương lai, giáo xứ có những mục tử tốt lành, thánh thiện, sẵn sàng cộng tác vào công cuộc chung của Giáo hội.

Buổi tiến hoa kết thúc vào lúc 17g30 trong tâm tình hướng về Mẹ, tin yêu và phó thác cho Mẹ.

Theo chương trình tháng Hoa, Chúa nhật 22/05/2011 tới sẽ do Giới trẻ dâng hoa.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top