Gx. Tử Đình: Thánh lễ cầu cho bệnh nhân

Gx. Tử Đình: Thánh lễ cầu cho bệnh nhân

WGPSG -- Khoảng 200 bệnh nhân thuộc giáo xứ Tử Đình đã tham dự Thánh lễ cầu cho các bệnh nhân vào lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Thánh lễ do cha chính xứ Vinh Sơn Nguyễn Minh Huấn cử hành vào lúc 9g00 ngày 12/6/2011. Trong dịp này, các bệnh nhân đã được lãnh bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân và được nhận quà của giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Vinh Sơn nói:

“Các bệnh nhân là những chi thể đặc biệt trong nhiệm thể Chúa Kitô. Trong ngày đại lễ hôm nay, chúng ta cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần gia tăng sức mạnh và nâng đỡ ủi an tất cả anh chị em đang đau bệnh.

Đau bệnh là khổ, người bệnh khổ đã đành mà người chăm sóc cho người bệnh cũng khổ. Đau đớn về thể xác và tâm hồn, nằm ngồi hay đi lại, ăn uống hay ngủ nghỉ đều khó khăn. Những lần bị đau yếu và quãng thời gian chăm sóc bà cố trên 10 năm, giúp tôi hiểu phần nào những đớn đau vất vả mà anh chị em đang phải chịu đựng. Tuy vậy, bệnh tật cũng là dịp để mọi người lập công phúc. Biết chịu đựng và cầu nguyện, chúng ta sẽ được hiệp thông với cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Chúa không có tội nhưng đã gánh tội và chuộc lấy tội cho nhân loại. Nếu ta đón nhận đau khổ qua bệnh tật, ta sẽ sẽ đền bớt tội của mình, của anh em mình ở cả đời này và đời sau. Anh chị em đừng bao giờ kêu trách Chúa hay than thân trách phận nhưng hãy xin Chúa ban ơn để đủ sức, đủ vui vẻ mà chịu đựng. Giáo xứ rất biết ơn và quý mến các bệnh nhân vì những lời cầu nguyện và những hy sinh của anh chị em, trước lễ Giáng Sinh năm nào tôi cũng thu xếp giải tội riêng để anh chị em dọn tâm hồn mừng đại lễ.

Cuối lễ này, tôi sẽ ban bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân cho anh chị em, để anh chị em được Chúa Thánh Thần ban ơn can đảm và ơn sức mạnh. Xin đừng ai nghĩ đến cái chết, Dầu Thánh sẽ giúp gia tăng sức mạnh và giúp giải thoát cứu chữa mọi người. Chúng ta không có gì phải lo lắng sợ hãi, nếu cái chết có đến, chúng ta vẫn luôn an tâm vững chí”.

Sau khi ban phép lành trọng thể, cha Vinh Sơn đã đến từng bệnh nhận để ghi Dầu Thánh lên trán họ. Ban tổ chức Thánh lễ đã chuyển đến mỗi bệnh nhân một phần quà của giáo xứ, quà này do HĐMV và Caritas giáo xứ vận động được từ các ân nhân.

Mọi người ra về trong niềm tín thác cậy trông vào Chúa.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top