Gx. Thạch Đà: Ban Bí tích Thánh Tẩy cho 50 Dự tòng & kỷ niệm 38 LM cha chính xứ

Gx. Thạch Đà: Ban Bí tích Thánh Tẩy cho 50 Dự tòng & kỷ niệm 38 LM cha chính xứ

WGPSG -- Trong niềm hân hoan mừng Chúa Phục Sinh, 50 anh chị em Dự tòng giáo xứ Thạch Đà được ban bí tích Thánh Tẩy vào chiều thứ Tư 27/4/2011. Đồng thời giáo xứ cũng long trọng kỷ niệm 38 năm Linh mục cha chánh xứ Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Đức.

Thánh lễ trọng thể do cha chánh xứ chủ tế, cùng đồng tế có cha phụ tá Giuse Nguyễn Ngọc Thông và cha Maximiano Marsa Kolbe Hoàng Minh Dân (CMC).

Cha Maximiliano Marsa Kolbe chia sẻ Lời Chúa: “Trong lễ Vọng Phục Sinh vừa qua, Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã chủ sự lễ nghi Rửa tội cho 6 tân tòng thuộc các nước Thụy Sĩ, Albania, Nga, Peru, Singapore và Trung Quốc. Riêng Giáo phận Hong-Kong (Trung Quốc) đã có 2800 người gia nhập Hội Thánh. Trong niềm vui Phục Sinh này, chúng ta dâng lời cảm tạ ngợi khen Chúa đã cho nhiều người theo đạo. Thánh Augustinô là người thông minh xuất chúng nhưng lại ham mê lạc thú trần gian nên đã bỏ quê hương sang tận Rôma và Milan để ăn chơi hưởng thụ, mẹ của Ngài đã phải đi theo khuyên nhủ và cầu nguyện. Khi được ơn trở lại, Ngài đã thay đổi cuộc đời mình. Được Rửa tội lúc hơn 30 tuổi, nhưng chỉ mấy năm sau đã lãnh nhận chức linh mục và sau này là Giám mục. Lời tự sự của thánh nhân làm chúng ta suy nghĩ: “Lạy Chúa, con yêu Chúa nồng nàn…Người khác nên thánh, tại sao tôi không thể nên thánh?…”

Ngạn ngữ có câu: Sáu tháng xem cây không bằng một ngày xem quả, anh chị em dự tòng đã kiên trì học hỏi tìm hiểu giáo lý và thực hành sống đạo để hôm nay trở thành con cái Chúa. Ước gì anh chị em mãi mãi xứng đáng là con cái Chúa, con cái Hội Thánh. Ước gì anh chị em luôn can đảm làm chứng cho Chúa mọi lúc mọi nơi, bằng cách kiện toàn đức Tin, đức Cậy, đức Mến trong đời sống của mình.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch HĐMV giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn chúc mừng và tặng hoa cha chánh xứ, nhân kỷ niệm 38 năm linh mục của ngài. Đồng thời cũng chúc mừng 50 anh chị em Dự tòng được lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy và 43 học viên mãn khóa lớp giáo lý hôn nhân.

Đáp lời, cha chánh xứ tâm tình: “Tôi đã về giáo xứ Thạch Đà được 7 năm, lúc mới về giáo xứ có khoảng 7000 giáo dân, hôm nay đã lên trên 10000 người. Quý ông bà anh chị em hãy cầu nguyện cho tôi được mạnh khỏe, sáng suốt để tôi đủ sức phục vụ cộng đooàn một số năm nữa trước khi về hưu. Giáo xứ đang tiết kiệm để năm 2012 sẽ xây nhà giáo lý 2 và nâng cấp sửa chữa nhà thờ, xin mọi người cùng cộng tác vào công việc chung này”.

Đặc biệt, trong số 50 Dự tòng lần này có 2 vị trên 70 tuổi, còn đa số là các thanh thiếu niên.

Được biết mỗi năm Gx. Thạch Đà mở 2 lớp giáo lý dự tòng và 4 lớp giáo lý hôn nhân. Anh chị em đã học giáo lý trong 6 tháng, mỗi tuần học 2 buổi: Tối thứ Tư từ 19g30 đến 20g45 và tối thứ Bảy từ 20g00 đến 21g00.

Các lớp dự tòng mãn khóa vào dịp lễ Phục Sinh và ngày lễ Khánh nhật Truyền giáo. Việc hướng dẫn và phụ đạo các lớp do quý cha và quý anh chị em Legio Mariae đảm trách.

Top