Gx. Tân Hưng Xóm Mới: Đêm Canh thức Phục sinh 30.03.2024

Gx. Tân Hưng Xóm Mới: Đêm Canh thức Phục sinh 30.03.2024

Gx. Tân Hưng Xóm Mới: Đêm Canh thức Phục sinh 30.03.2024

TGPSG --- Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội, vào lúc 19g ngày 30.03.2024, tại giáo xứ Tân Hưng hạt Xóm Mới đã diễn ra Thánh lễ trọng thể mừng đại lễ Chúa Phục sinh, đêm cộng đoàn hân hoan cất tiếng hát “Alleluia! Alleluia!”,  linh mục (Lm) chánh xứ Phaolô Nguyễn Quốc Duy đã chủ sự Thánh lễ, cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn, ngồi chật kín nhà thờ và tràn cả ra ngoài.

Đầu lễ, linh mục chánh xứ làm phép Lửa mới và kiệu Nến Phục sinh từ cuối nhà thờ tiến lên cung thánh. Sau đó, cộng đoàn lần lượt lấy lửa từ cây nến vừa làm phép. Cây Nến Phục sinh đi tới đâu thì ánh sáng của cây nến cũng được lan tới đó khiến cả nhà thờ đang chìm trong bóng tối, bỗng bừng lên ánh sáng như Đức Kitô Phục Sinh là nguồn sáng mới đã đến xua tan bóng đêm của tội lỗi và sự chết đang bao phủ con người.   

Tiếp theo là phần Phụng vụ Lời Chúa. Trong phần này, cộng đoàn được nghe diễn tiến lại dòng lịch sử cứu độ của Thiên Chúa. Qua từng bài đọc, cộng đoàn được chiêm ngắm tình yêu mà Thiên Chúa dành cho nhân loại từ thuở tạo thiên lập địa đến cuộc xuất hành của dân Do Thái vượt qua Biển Đỏ bình an. Để rồi giây phút thiêng liêng khi kinh Vinh Danh cất lên, con người cùng với đất trời tạo vật được vỡ oà trong niềm vui mừng Chúa Phục sinh. Trong tiếng chuông đổ dồn dập, màn che tượng Chúa Kitô Phục Sinh dần dần được mở ra, đèn trong nhà thờ đồng loạt sáng lên. Khăn bàn thờ được trải ra và những lẵng hoa muôn màu vắng bóng trong suốt mùa Chay nay lại được trưng trên gian cung thánh. Tất cả như muốn diễn tả niềm vui khôn tả của giây phút thiêng liêng: Thiên Chúa Phục sinh.    

Trong bài giảng lễ, linh mục chánh xứ đã chia sẻ cùng cộng đoàn về niềm tin nơi Mầu nhiệm Chúa Kitô Phục sinh. Mầu nhiệm Phục sinh là nền tảng trong đời sống đức tin của người Kitô hữu.

Thánh lễ được tiếp nối với phẩn Phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 20g45. Mọi người ra về trong hân hoan vui mừng, vì Chúa đã chiến thắng khải hoàn. Cộng đoàn đồng thanh cất tiếng hát: “Chúa nay thực đã phục sinh. Alleluia, Alleluia. Ngài từ trong kẻ chết sống lại, Alleluia, Alleluia”.     

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top