Giáo xứ Vĩnh Hòa: Hội Lêgiô Mariae mừng bổn mạng

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Hội Lêgiô Mariae mừng bổn mạng

Giáo xứ Vĩnh Hòa: Hội Lêgiô Mariae mừng bổn mạng

“Mừng lễ Sinh Nhật Đức Mẹ hôm nay, chúng ta hãy vui mừng và tung hô Mẹ. Đồng thời, mỗi người chúng ta cũng đưa về cho Mẹ những linh hồn khô khan nguội lạnh còn đang đắm chìm trong tội lỗi và thất vọng”.

Đó là lời nhắn nhủ của Lm Gioakim Lê Hậu Hán, chánh xứ giáo xứ Vĩnh Hòa, trong Thánh lễ mừng kính Sinh Nhật Đức Maria - bổn mạng của Hội Lêgiô Mariae giáo xứ Vĩnh Hòa - diễn ra lúc 12g00 thứ Bảy ngày 07.09.2019, do ngài chủ sự.

Tham dự trong Thánh lễ, ngoài các hội viên trong Hội Lêgiô Mariae, các em thiếu nhi trong đội Junior trong giáo xứ Vĩnh Hòa, và có sự hiện diện của ông Giuse Trần Văn Việt, Trưởng Hội đồng Curia Phú Thọ 3 cùng đến hiệp dâng.

Trong phần giảng lễ, Lm Gioakim chia sẻ: Khi nói đến Hội Lêgiô Mariae, là chúng ta nghĩ ngay đến những chiến binh hùng mạnh dưới sự chỉ huy của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Vì vậy, mỗi hội viên Lêgiô Mariae phải là những chiến binh kiên cường xông pha trên khắp mọi mặt trận, và hành trang mang theo bên mình là chia sẻ Lời của Chúa đến cho những người cô đơn bất hạnh xa rời Chúa, đến thăm hỏi động viên và đưa họ trở về với Chúa, theo tinh thần thương linh hồn bảy mối:

Thứ nhất: Lấy lời lành mà khuyên người

Thứ hai: Mở dạy kẻ mê muội

Thứ ba: Yên ủi kẻ âu lo

Thứ bốn: Răn bảo kẻ có tội

Thứ năm: Tha kẻ dể ta

Thứ sáu: Nhịn kẻ mất lòng ta

Thứ bảy: Cầu cho kẻ sống và kẻ chết.

Để kết thúc bài giảng, Lm Gioakim nhắn nhủ: “Mừng lễ Sinh Nhật Đức Mẹ hôm nay, chúng ta hãy vui mừng và tung hô Mẹ. Đồng thời, mỗi người chúng ta cũng đưa về cho Mẹ những linh hồn khô khan nguội lạnh còn đang đắm chìm trong tội lỗi và thất vọng”.  Có như vậy, chúng ta mới xứng đáng là những chiến sĩ, những đạo binh của Đức Mẹ, và được Đức Mẹ đón nhận và yêu thương chúng ta.

Sau bài giảng, Lm chủ tế trao Bằng Bổ nhiệm cho Tân Ban Chấp hành:

Bà Têrêsa Nguyễn Thị Minh Tâm - Hội trưởng, bà Têrêsa Vũ Thị Soi - Hội phó, Bà Têrêsa Nguyễn Thị Lự - Hội phó, ông Đaminh Lê Văn Tiến - Thư ký, và bà Maria Nguyễn Thị Hồi - Thủ quỹ Hội Lêgiô Mariae nhiệm kì 2020 – 2024 ngay trước thềm cung thánh.

Sau lời nguyện hiệp lễ, bà Têrêsa Nguyễn Thị Minh Tâm, Tân Hội trưởng thay mặt hội viên lên ngỏ lời cảm ơn Lm chánh xứ cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ, và bó hoa tươi thắm được em thiếu nhi dâng lên Linh mục Linh giám Gioakim trong tiếng pháo tay giòn giã của cộng đoàn. Đồng thời, em thiếu nhi cũng dâng lên ngài bó hoa thiêng của Hội gồm: 259 lần dâng lễ, 250 lần rước lễ, 05 lần chầu Thánh Thể, 360 lần đọc kinh Mân Côi, và 31 lần làm bác ái.

Đáp lời, Lm chánh xứ Gioakim thay mặt cộng đoàn cảm ơn và chúc mừng Hội Lêgiô Mariae, luôn là những chiến sĩ sống động giữa đời, và chu toàn mọi sứ vụ được trao. Đặc biệt, là đưa nhiều người khô khan xa bỏ Chúa lâu ngày trở về tham dự Thánh lễ và lãnh nhận các bí tích khác.

Thánh lễ khép lại lúc 13g15. Sau Thánh lễ, Lm chủ tế cùng các vị đại diện chụp chung tấm hình lưu niệm trước khi ra về.

Được biết hiện nay, Hội Lêgiô Mariae trong giáo xứ hiện nay có 06 đội, và thường xuyên họp vào các chiều thứ Tư, thứ Năm, và thứ Sáu hằng tuần tại hội trường giáo xứ, đi thăm hỏi các bệnh nhân đau yếu trong và ngoài giáo xứ, đi thăm và chúc Tết các Linh mục nhà hưu vào các dịp cuối năm, đi phụ giúp Thừa Tác viên trao Mình Thánh Chúa cho bệnh nhân tại nhà, đọc kinh tối liên gia đình, và đi phúng viếng đọc kinh cầu nguyện cho những người qua đời.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top