Giáo xứ Thiên Ân: Lễ Thánh Giuse Thợ - Bổn mạng giáo xứ và Hội đồng Mục vụ

Giáo xứ Thiên Ân: Lễ Thánh Giuse Thợ - Bổn mạng giáo xứ và Hội đồng Mục vụ

Giáo xứ Thiên Ân: Lễ Thánh Giuse Thợ - Bổn mạng giáo xứ và Hội đồng Mục vụ

TGPSG --- Vào lúc 17g30 ngày 01.05.2024, cộng đoàn giáo xứ Thiên Ân, hạt Tân Sơn Nhì đã long trọng tổ chức Thánh lễ kính Thánh Giuse Thợ, mừng bổn mạng giáo xứ và Hội đồng Mục vụ, do Linh mục (Lm) Phêrô Nguyễn Văn Tâm, chánh xứ chủ tế. Đồng tế với ngài, có Lm phó xứ Tôma Aquino Bùi Bá Toàn, Lm phó xứ Gioan Trần Đức Toàn. Thầy Phó tế Giuse Phạm Văn Nam, phục vụ bàn thờ.

Được biết Thánh lễ chiều ở ngoài Giáo điểm hạt Tân Sơn Nhì sẽ không cử hành, nhằm tập trung giáo dân tham dự Thánh lễ chung tại thánh đường giáo xứ. Hôm nay cũng là ngày giáo xứ thay mặt Giáo phận cử hành phiên Chầu Thánh Thể.

Trước Thánh lễ, giáo xứ có tổ chức cuộc rước kiệu Thánh Giuse xung quanh các con đường dẫn vào nhà thờ, với sự tham dự đông đảo giáo dân thuộc các giáo họ trong giáo xứ, cùng các Hội đoàn Công giáo Tiến hành.

Hôm nay, là đầu tháng Hoa, giáo xứ đã tổ chức dâng hoa, khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ. Những bài hát, điệu múa được dâng lên, giúp cộng đoàn sốt sắng bước vào cử hành Thánh lễ.

Trong bài giảng, thầy Phó tế Giuse Phạm Văn Nam đã chia sẻ mẫu gương tuyệt vời về thiên chức làm cha của Thánh Giuse. Thầy quảng diễn: “Thứ nhất, đó là mẫu gương về sự quảng đại. Thánh Giuse không tiếc bất cứ điều gì trước công trình Cứu độ của Thiên Chúa. Mẫu gương thứ hai, Thánh Giuse là người cha hết mực yêu thương và chăm sóc cho gia đình, cho công trình nhân loại mà Chúa trao gửi, trở thành người bạn đời của Mẹ Maria, thành người cha che chở và dạy dỗ cho trẻ nhỏ Giêsu, Đấng Cứu Thế.”

Nhân ngày bổn mạng, thầy Giuse chia sẻ thêm với cộng đoàn về ý nghĩa của việc trùng tu thánh đường giáo xứ: “Mừng lễ bổn mạng giáo xứ Thiên Ân, cũng ghi nhận một dấu ấn mới cho ngôi nhà chung của bà con giáo dân, qua sự kiện trùng tu lại ngôi thánh đường đã qua hơn hai thập kỷ xây dựng. Việc trùng tu nhà thờ tăng thêm sự tôn nghiêm cách xứng hợp của nhà Chúa và đánh dấu mốc hướng tới ngân khánh 25 năm thành lập giáo xứ.”

Thánh lễ được tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã dâng lời cảm ơn đến linh mục chánh xứ, quý linh mục và thầy phó tế cùng giáo dân tham dự.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g45. Đại diện đoàn thể, giáo dân, các tu sĩ nam nữ cùng chụp chung tấm hình lưu niệm và dùng cơm thân mật với quý linh mục, cùng thầy phó tế, nhân ngày mừng bổn mạng giáo xứ.

Bài: Thiện Savio & Ảnh: Cây Viết Chì Nhỏ (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top