Giáo xứ Thị Nghè mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Giáo xứ Thị Nghè mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Giáo xứ Thị Nghè mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

TGPSG - “Phục vụ trong khiêm nhường.” Đó là điều mà linh mục (Lm) chánh xứ Giuse Phạm Quốc Tuấn muốn nhấn mạnh khi giảng trong lễ kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (CTTĐVN), bổn mạng Hội đồng Mục vụ Giáo xứ (HĐMVGX) Thị Nghè, vào lúc 18g thứ Hai 24-11-2025, tại nhà thờ Thị Nghè.

Đồng tế cùng Lm chánh xứ Giuse có Lm Tôma Aquinô Nguyễn Tuấn Khanh, hiện đang làm mục vụ tại Hàn Quốc. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có các tu sĩ nam nữ, các ban ngành đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Khi đoàn rước tiến lên Cung thánh, Lm chánh xứ đã chúc mừng bổn mạng HĐMVGX trước khi dâng Thánh lễ.

Mở đầu bài giảng, Lm chánh xứ chia sẻ: Ngày 24 tháng 11 được chọn để mừng lễ CTTĐVN vì đó là ngày Giáo hội Việt Nam (GHVN) được tôn lên hàng Giáo phẩm, ngày GHVN trưởng thành về đức tin. Con số 117 thánh tử đạo chỉ là con số biểu trưng, vì đã có hơn 300000 vị đã tử đạo. Chúng ta tạ ơn Chúa không vì con số mà vì đức tin.

Lm chánh xứ dẫn giải: “Tạ ơn Chúa đã cho chúng ta có đời sống đức tin. Tạ ơn quá khứ để hướng tới tương lai. Xin các vị tử đạo đã tôn tạo gìn giữ tinh thần cho chúng ta, khơi dậy tinh thần tử đạo của các Kitô hữu bằng những hy sinh mỗi ngày dành cho Chúa. Chúng ta noi gương hạt lúa Chúa Giêsu, hạt lúa các Thánh tử đạo Việt Nam cùng những chứng nhân đã hy sinh, chôn vùi những tật xấu, ích kỷ, … cho hạt lúa thêm mùa bội thu.”

Cha sở Giuse đúc kết: “Điều quan trọng là chúng ta biết cộng tác với Chúa và Hội Thánh. Ma quỷ sợ nhất sự khiêm nhường. Chúng ta hãy phục vụ trong khiêm nhường, trong những việc nhỏ nhặt.

Tạ ơn Chúa và xin các Thánh tử đạo bảo vệ Hội Thánh cùng quê hương chúng ta. Chúng ta học gương hy sinh của các ngài trong từng những hy sinh nhỏ, biết chia sẻ, yêu thương nhau. Xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của các Thánh tử đạo ban nhiều ơn lành cho chúng ta.”

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g.

Các ban ngành đoàn thể đã chụp hình lưu niệm với hai cha đồng tế trước khi ra về.

Bài & Ảnh: Tóc Ngắn (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top