Giáo xứ Tân Việt: Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm mừng bổn mạng

Giáo xứ Tân Việt: Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm mừng bổn mạng

Giáo xứ Tân Việt: Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm mừng bổn mạng

“Hôm nay Giáo hội mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, qua Lời Chúa chúng ta thấy được hình ảnh về Lòng thương xót của Chúa đối với người tội lỗi, khi mà ngôn từ không còn diễn tả được thì người ta chỉ còn im lặng, chiêm ngắm và cảm tạ”. Đó là lời chia sẻ của Linh mục (Lm) chủ tế trong Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm (PTTT) giáo xứ Tân Việt diễn ra lúc 17g30 thứ Sáu 28/6/2019.

Thánh lễ do Lm phó Giuse Đỗ Đức Hạnh chủ sự cùng với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Đúng 17g30 đại diện các đồng tâm đón Lm chủ tế từ tiền sảnh thánh đường lên cung thánh bắt đầu Thánh lễ.

Đầu lễ, Lm chủ tế nhắn nhủ: Cùng với toàn thể Giáo hội, giáo xứ chúng ta long trọng cử hành lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng Gia đình PTTT, và hôm nay cũng là ngày xin ơn thánh hóa các linh mục. Xin cho các linh mục dám sống, chết cho tình yêu của Chúa cho tha nhân và đàn chiên hầu trở thành mục tử như lòng Chúa mong ước.

Qua bản văn Tin Mừng, Lm chủ tế chia sẻ: Hôm nay Giáo hội mừng kính Thánh Tâm Chúa, qua lời Chúa chúng ta thấy được hình ảnh về lòng thương xót của Chúa đối với người tội lỗi, khi mà ngôn từ không còn diễn tả được thì người ta chỉ còn im lặng, chiêm ngắm và cảm tạ mục đích Chúa muốn chúng ta thấy Người không muốn người nào phải hư mất. Chúa Giêsu vị mục tử tối cao, vị mục tử nhân lành luôn tìm cách đưa họ trở về, không lên án, không trách cứ nhưng ân cần đỡ dậy. Qua đó, chúng ta thấy Chúa là hình ảnh người chủ chăn tận tình chăm lo cho từng con chiên mà đàn chiên ấy là mỗi người chúng ta.

Ngài kết luận: Hôm nay cũng là bổn mạng của Gia đình PTTT giáo xứ Tân Việt, xin cho chúng ta chiêm ngưỡng Trái Tim Chúa, để chúng ta thấy được hình ảnh một tình yêu vô tận, một tình yêu đến cùng, một tình yêu không màng đáp trả. Xin Chúa cho chúng con một trái tim như Ngài, một con tim yêu thương, hy sinh, tự hiến để tình yêu ấy lản tỏa cho mọi người chung quanh.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin cho chúng con cảm nghiệm xâu xa tình yêu nhưng không của Chúa, biết quảng đại chia sẻ lòng thương xót và tình yêu thương của Người cho tha nhân.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top