Giáo xứ Hòa Hưng: Ca đoàn Têrêsa mừng bổn mạng 2022

Giáo xứ Hòa Hưng: Ca đoàn Têrêsa mừng bổn mạng 2022

Giáo xứ Hòa Hưng: Ca đoàn Têrêsa mừng bổn mạng 2022

TGPSG - “Giữa lòng Mẹ Hội Thánh, ơn gọi của con là Tình yêu” (Thánh Têrêsa HĐ. Giêsu)

Vào lúc 5g thứ Bảy ngày 1-10-2022, tại giáo xứ Hòa Hưng đã hân hoan mừng lễ Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu - bổn mạng các xứ Truyền Giáo, và với giáo xứ Hòa Hưng hôm nay, ca đoàn Têrêsa mừng bổn mạng.

Thánh lễ do Linh mục chánh xứ Gioan B. Vũ Mạnh Hùng chủ tế, trong không gian tĩnh lặng sốt sắng của buổi sáng đầu ngày mới.

Đặc biệt, thánh lễ có sự hiện diện đông đủ của anh chị em trong ca đoàn Têrêsa, quý sơ, HĐMVGX và toàn thể cộng đoàn giáo xứ tham dự.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, linh mục Chánh xứ nói về cuộc đời của Thánh nữ Têrêsa, vị thánh trẻ được nhiều người mộ mến. Chị đã sống hết mình cho tình mến Chúa, dù phải chịu mọi sự khổ cực, nhiều đau bệnh, thậm chí chị còn bị các chị em trong nhà dòng hiểu lầm.

Thánh Têrêsa được Giáo Hội gọi là Tiến sĩ Hội Thánh qua linh đạo con đường nhỏ, con đường thơ ấu thiêng liêng để nên thánh. Chị làm mọi công việc một cách bình thường với một con tim phi thường, luôn khao khát cho phần rỗi của nhiều người. Chị sống tâm tình mà Chúa Giêsu dạy chúng ta trong bài Tin Mừng hôm nay: “Vậy ai tự hạ, coi mình như em nhỏ này, người ấy sẽ là người lớn nhất Nước Trời. Còn ai tiếp đón một em nhỏ như thế này vì danh Thầy, là đón tiếp chính Thầy” (Mt 18. 4-5).

Như vậy, với cuộc đời ngắn ngủi chỉ có 24 tuổi xuân, chị Têrêsa sống đơn sơ, nhỏ bé, chẳng khác nào một bé thơ đặt cuộc đời mình trong tay Chúa, như tâm tình của người con, tin tưởng tuyệt đối ở cha mình.

Với con tim tràn đầy tình yêu tha thiết, chị Têrêsa đã ao ước được trở thành nhà thừa sai, ra đi loan báo Tin Mừng cho muôn dân..., ao ước trở thành vị tử đạo để dâng hiến một tình yêu trọn vẹn nhất cho Chúa...

Chị Têrêsa mơ ước thật nhiều, thật tha thiết... nhưng Têrêsa cũng biết mình chẳng thể nào thực hiện được những ước mơ đó... "

Xin cho chúng ta biết đi theo con đường thơ ấu của chị Têrêsa, để tập luyện nên thánh mỗi ngày, qua việc chu toàn bổn phận Chúa giao phó cho mình nơi gia đình, với những người thân yêu bên cạnh mình.

Thánh lễ tiếp nối với phần Chụng vụ Thánh Thể và kết thúc khoảng 6g. Sau đó, các anh chị em ca viên ca đoàn Têrêsa chụp hình lưu niệm với Linh mục Chánh xứ. Xin cho ca đoàn Têrêsa luôn hăng say nhiệt tình, để dùng lời ca tiếng hát ngợi khen Chúa. Và xin cho tất cả những ai nhận thánh Têrêsa làm bổn mạng, biết sống tình mến Chúa yêu người như Ngài.

Martinô Lê Hoàng Vũ (TGPSG)
Ảnh: Giuse Đặng Chiến

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top