Giáo hạt Xóm Mới: Gia đình PTTT Chúa Giêsu mừng bổn mạng

Giáo hạt Xóm Mới: Gia đình PTTT Chúa Giêsu mừng bổn mạng

WGPSG – “Là đoàn viên, chúng ta phải là chứng nhân cho ‘Tình Yêu Của Chúa’ giữa lòng thế giới hôm nay”, Linh mục Vinhsơn Nguyễn Thế Thủ, chánh xứ giáo xứ An Nhơn, giáo hạt Xóm Mới, đã nhắc nhớ đoàn viên Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo hạt Xóm Mới (GĐPTTTCG XM) như thế, khi ngài chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ mừng kính Đức Kitô vua vũ trụ -bổn mạng GĐPTTTCG XM và kỷ niệm 60 năm thành lập GĐPTTTCG xứ đoàn Hợp An- được cử hành lúc 17g30 ngày 23.11.2018 tại nhà thờ Hợp An.

Trước Thánh lễ, lúc 17g15, gần 500 đoàn viên GĐPTTTCG XM đến từ 11 xứ đoàn, cùng với quý linh mục (Lm) đồng  tế cung nghinh tượng Chúa Kitô chung quanh nhà thờ.

Thánh lễ trọng thể do Lm Vinhsơn chủ tế được cử hành lúc 17g30. Đồng tế với ngài có Lm chánh xứ Hợp An Gioan Bt. Nguyễn Văn Tân, Lm linh hướng GĐPTTTCG XM Giuse Đỗ Mạnh Cường cùng quý cha khách.

Đầu lễ, cha chánh xứ Hợp An ngỏ lời chào quý cha và chúc mừng bổn mạng GĐPTTTCG XM và GĐPTTTCG xứ đoàn Hợp An kỷ niệm 60 năm thành lập.

Chia sẻ Lời Chúa, sau khi nhắc lại các điểm chính trong Tin Mừng Ga 18,33b-37, cha chủ tế diễn giảng: “Chúa Giêsu không tự nhận mình là vua! Nhưng Ngài chỉ tái khẳng định câu hỏi của Philatô -ông có phải là vua dân Do Thái không. Từ đó, Ngài mới khẳng định Ngài là vua nhưng nước của Ngài không thuộc về thế gian này. Như thế, quan Philatô không thể kết án Chúa Giêsu phản nghịch được, vì Ngài không phải là vua của trần gian và không có quân đội để chống lại đế quốc. Biết thế, nhưng Philatô vẫn trao Ngài cho người Do Thái xứ án Ngài”.

Từ đó, ngài nhắn nhủ đoàn viên GĐPTTTCG XM: “Tin và đi theo Đức Kitô là do sự tự nguyện xác tín của chúng ta. Vì thế, là con cái trong vương quốc ‘Tình Yêu’ của Chúa, đặc biệt là đoàn viên GĐPTTTCG, chúng ta không được chìm giữa mọi người, nhưng phải trở thành chứng nhân cho ‘Tình Yêu Của Chúa’ giữa lòng thế giới hôm nay”.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện chung, dâng lễ vật và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt đoàn viên, anh Đaminh Trần Tiến Công -Trưởng BCH GĐPTTTCG XM, ngỏ lời cảm ơn quý linh mục đã đến hiệp dâng Thánh lễ, quý chức HĐMVGX và các ban ngành, đoàn thể giáo xứ Hợp An đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Thánh lễ diễn ra thật tốt đẹp. Đặc biệt, thay mặt GĐPTTTCG XM, anh chúc mừng GĐPTTTCG xứ đoàn Hợp An nhân kỷ niệm 60 năm thành lập.

Nối tiếp, trước mặt Lm linh hướng GĐPTTTCG XM, anh Đaminh Trần Tiến Công đã trao cờ GĐPTTTCG XM đến anh Trưởng BCH GĐPTTTCG xứ đoàn An Nhơn, là đơn vị đăng cai tổ chức lễ Chúa Kitô vua năm 2019.

Sau Thánh lễ, quý cha và đoàn viên đã cùng tham dự liên hoan tại hoa viên giáo xứ Hợp An với phần văn nghệ do ca đoàn Thánh Tâm GĐPTTTCG XM đảm trách.

Được biết, giáo hạt Xóm Mới có 11/15 giáo xứ thành lập GĐPTTTCG với 1.703 đoàn (1.001 nam và 702 nữ). Dự kiến năm 2019 sẽ phát triển thêm 01 xứ đoàn.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top