Giáo hạt Tân Định: Thiếu nhi mừng Chúa Giáng sinh

Giáo hạt Tân Định: Thiếu nhi mừng Chúa Giáng sinh

WGPSG -- “Hôm nay các con tụ họp nơi đây để nói lên sự hiệp nhất, yêu thương và liên kết với nhau trong Chúa Kitô qua những lời ca tiếng hát, những vũ điệu yêu thương với sự góp mặt tham gia của các giáo xứ trong giáo hạt Tân Định”. Trên đây là những lời tuyên bố lý do khai mạc đêm văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh và chúc mừng Năm Mới của cha Đaminh Lâm Quang Khánh, đặc trách Mục vụ Thiếu Nhi giáo hạt Tân Định, diễn ra lúc 19g30 ngày 31-12-2017 tại giáo xứ Bùi Phát.
 
Trước khi cha Tuyên úy Đaminh tuyên bố lý do, đoàn Lân Sư Rồng Thiếu Nhi liên giáo xứ Xóm Lách, Công Lý, Tân Định và Bùi Phát đã có màn chào sân thật ấn tượng và vui nhộn. Tiếp theo, cộng đoàn trang nghiêm chào cờ, vang lên tiếng hát dõng dạc “Thiếu Nhi Việt Nam đứng lên trong giai đoạn mới…”

Đồng hành với các em trong đêm văn nghệ có cha Đaminh Lâm Quang Khánh, cha phó Gabriel Maria Phan Tiến Dũng CRM, Thầy Giuse Nguyễn Tấn Tài, các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức và Dòng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các bà quản, quý khách mời cùng ân nhân khoảng 600 người.

Cha Đaminh ban huấn từ và khai mạc lễ hội đêm nay: Các con thiếu nhi trong giáo hạt Tân Định họp nhau nơi giáo xứ Bùi Phát, có cha Hạt trưởng Giuse Đinh Tất Quý, để mừng lễ bổn mạng của thiếu nhi giáo hạt và mừng Lễ Mẹ Thiên Chúa ngày 01-01 hằng năm, mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2018. Đó là lý do và chương trình bắt đầu khai mạc.

Chương trình được bắt đầu lúc 19g50 với các tiết mục ca múa xen kẽ:
 
          Múa - Lên đường với Đức Kitô của các giáo lý viên giáo hạt Tân Định 
          Hát - Calypso Lullaby Choir: Gx. Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 
          Múa - Bầu Trời Belem: Gx. Vườn Xoài
          Hát - Mùa Giáng Sinh Hạnh Phúc: Gx. Bùi Phát
          Múa - Silent night: Gx. Đức Mẹ Hằng Cứu Gíup
          Múa - Halleluja: Giáo lý viên GH Tân Định
          Nhảy - Chiếc Xe Nai: Gx. Công Lý
          Nhảy - Christmas Dance: Gx. Xóm Lách
          Tango - Chúa đã đi vào trần gian: Gx. Công Lý
          Nhảy - Jingle Bell: Gx. An Phú
          Múa + Hát - Vui Giáng Sinh: Gx. Gioan Phaolô II
          Múa - Vui Giáng Sinh: Gx. Phaolo 3
          Múa - Tình gia đình: Gx. Tân Định
          Hát - Khúc ca Xuân: Gx. Bùi Phát
          Flashmob - Vào Đời: Gx. Thánh Gia 
          Múa - Như hoa mùa Xuân: Gx. Bùi Phát

Chương trình được nối tiếp với phần phát thưởng cho các em xuất sắc, chăm ngoan, siêng năng đi lễ do cha Đaminh trao; mỗi giáo xứ có từ 8 đến 10 phần quà.

Trước khi kết thúc đêm văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh và Năm Mới 2018, một em thiếu nhi đại diện cảm ơn quý cha, quý xơ, tất cả các em thiếu nhi cùng cộng đoàn đến tham dự buổi lễ hôm nay.

Buổi văn nghệ kết thúc lúc 21g30 trong niềm hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh làm người.

Top