Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm TGP.SG thăm các cha hưu và nữ tu

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm TGP.SG thăm các cha hưu và nữ tu

WGPSG - Theo truyền thống tốt đẹp của Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP), đại diện GĐPTTTCG giáo hạt Tân Sơn Nhì và Xóm Mới đã đến thăm các linh mục đang nghỉ hưu tại An dưỡng viện Phát Diệm, số 212 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TPHCM, vào lúc 09g00 ngày 05-10-2019,

Dẫn đầu là anh Giuse Phạm Văn Khánh - Trưởng Ban chấp hành GĐPTTTCG giáo hạt Tân Sơn Nhì, anh Đaminh Trần Tiến Công – Trưởng BCH GĐPTTTCG giáo hạt Xóm Mới, và gần 40 đoàn viên GĐPTTTCG của 02 giáo hạt.

Tại An dưỡng viện Phát Diệm, linh mục Phanxicô Xavie Nguyễn Đức Quỳnh đã tiếp đón đoàn. Ngài đã tâm sự về tâm tư những linh mục nghỉ hưu và những khó khan của cơ sở vật chất An Dưỡng Viện Phát Diệm. Tuy nhiên, tất cả dâng hết cho Chúa, Chúa sẽ an bài.

Chào linh mục Phanxicô  Xavie, đoàn đến thăm 01 linh mục lớn tuổi nhất hiện nay (do các linh mục khác không có ở nhà), thăm 01 linh mục tạm trú để chăm sóc các tu sinh của giáo phận Phát Diệm gởi vào TPHCM đi học. Quý ngài rất vui khi đoàn đến thăm, cha con tâm tình thật vui, cùng xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người.

Chia tay các ngài, đoàn đến nhà dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp thăm các nữ tu đau yếu. Một nữ tu đại diện chia sẻ đôi nét về nhà dòng và các nữ tu đau yếu, cảm ơn đoàn đã đến thăm.

Qua cuộc viếng thăm này, các thành viên trong đoàn cảm nhận được tâm tư của các linh mục nghỉ hưu, các nữ tu đau yếu, rất cần được mọi người đến chia sẻ, động viên.

Chuyến thăm kết thúc lúc 10g30. Mọi người ra về trong niềm vui vì đã thực hiện được bổn phận của người đoàn viên GĐPTTTCG.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top