Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Giáo hạt Xóm Mới: Hành hương Năm Thánh 2010

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Giáo hạt Xóm Mới: Hành hương Năm Thánh 2010

WGPSG -- Vào tối ngày 03/6/2010, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm hạt Xóm Mới đã hành hương Năm Thánh 2010 tại nhà thờ Hà Nội.  

Đúng 19g00, gần 1000 đoàn viên đã ổn định chỗ ngồi và chương trình được khai mạc với 3 nội dung: Diễn nguyện, Ngắm Đàng Thánh giá trọng thể, và Chầu Thánh Thể.

Sau bài hát khai mạc “Hãy chiếu soi”, vũ khúc "Mùa hồng ân" đã tạo cho cộng đoàn bầu khí hân hoan đón mừng Năm Thánh. Trong niềm hân hoan đó, cha GB Nguyễn Văn Luyến, chánh xứ giáo xứ Lạng Sơn kiêm Linh hướng GĐPTTT Hạt Xóm Mới đã giúp cộng đoàn nhìn lại lịch sử Giáo hội Công giáo Việt Nam với gần 500 năm truyền giáo qua 3 thời kỳ: 126 năm Bảo Hộ (1533-1659), 300 năm Tông Tòa (1659-1960), đặc biệt là 50 năm Chánh Tòa (Tổng Giáo phận Sàigòn, 1960-2010). Đồng thời, cha mời gọi: để đón nhận ơn toàn xá, mỗi người phải tự xét mình và sám hối, xin Chúa thứ tha những thiếu sót với Chúa và với mọi người, vì chúng ta chưa chu toàn Mầu nhiệm hiệp thông và sứ vụ loan báo Tin Mừng, đặc biệt trong Năm Thánh này.

Tiếp lời huấn từ của cha Linh hướng, ca cảnh "Một lòng tự hối" đã giúp mọi người cảm nhận được lòng nhân hậu của người cha đối với người con hoang đàng. Cuối ca cảnh, bài hát "Con nay trở về" đã được cộng đoàn hát với tâm tình thành khẩn. 

Kết thúc phần diễn nguyện, người hướng dẫn mời gọi cộng đoàn theo chân các Thánh Tử Đạo ngắm 14 chặng đàng Thánh giá để tưởng niệm cuộc Thương khó của Chúa Giêsu.

Sau cùng, cha Linh hướng mời gọi mọi người đến với Chúa Giêsu trong Nhà Tạm qua 15 phút Chầu Thánh Thể và lãnh Phép lành toàn xá.

Buổi hành hương kết thúc lúc 20g15’ với bài hát “Mùa hồng ân”. Mọi người ra về trong niềm hân hoan đặc biệt của Năm Thánh 2010, lòng khao khát muốn chia sẻ niềm vui này với mọi người...

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top