Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu hạt Hóc Môn: Sơ kết 2 năm hoạt động

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu hạt Hóc Môn: Sơ kết 2 năm hoạt động

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu hạt Hóc Môn: Sơ kết 2 năm hoạt động

Sau giờ chầu Thánh Thể lúc 8g30 sáng thứ Sáu 02.8.2019 tại nhà thờ giáo xứ Tân Hưng, giáo hạt Hóc Môn, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo hạt Hóc Môn (GĐPTTTCG-HM)  đã tiến hành họp thường kỳ tháng 8 năm 2019, sơ kết 2 năm hoạt động và chia tay linh mục (Lm) Vinhsơn Nguyễn Văn Hồng -Tổng linh hướng GĐPTTTCG TGP Sàigòn kiêm linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn (Lm TLH).

Đến tham dự phiên họp có Lm TLH, Lm Gioakim Nguyễn Thành Tựu, SDD -linh hướng xứ đoàn Tân Hưng. Ngoài ra, còn có đại diện BCH GĐPTTTCG TGP Sàigòn, BCH GĐPTTTCG giáo hạt Thủ Thiêm, BCH xứ đoàn Thủ Thiêm, các vị cựu BCH GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn khóa trước và gần 100 đoàn viên, thành viên thuộc 17 xứ đoàn trong giáo hạt.

Sau khi giới thiệu thành viên tham dự, các tham dự viên đã nghe báo cáo sơ kết hoạt động tháng 07.2018, triển khai công tác tháng 08.2019 và bài huấn đức của Lm Gioakim theo đoạn Tin Mừng Gioan (15, 9-12): “Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy” với một số ý chính:

- Nếu không ở lại trong tình thương của Chúa Giêsu thì đời sống Đức tin sẽ bị trăn trở trong cuộc sống.

- Khi đeo huy hiệu Thánh Tâm trên ngực, ta sẽ cảm nhận được tình yêu của Chúa ngay trong bản thân, gia đình và trong toán.

- Chúa đã mời gọi: “Anh em hãy học cùng tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường” (Mt 11,29).

- Không theo tình thương của Chúa và dùng làm nền tảng thì sẽ sinh đối nghịch trong việc làm.

- Biết đặt ý mình trong ý Chúa, theo ý Chúa chứ đừng theo ý mình và hãy đặt Trái Tim tình thương của Chúa làm điểm tựa cho cả cuộc đời.

Tiếp theo, anh trưởng BCH giáo hạt đã tóm tắt báo cáo sơ kết 2 năm hoạt động của GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn theo tài liệu in sẵn, và phổ biến đến các xứ đoàn. Trong phần ý kiến đóng góp, đại diện Xđ. Lạc Quang cho biết, việc phát triển đoàn viên bị hạn chế vì nhiều xứ đoàn không tìm được người để mời gọi do già cả, lớn tuổi, sinh hoạt nhiều hội đoàn, bận lo sinh kế… Đoàn thể muốn phát triển cần có phương hướng đi ra vùng ngoại biên.

Qua ý kiến đó, Lm TLH chia sẻ: Nếu muốn phát triển thì phải có hồn tông đồ trong làm việc, tích cực hoạt động. Câu nói đi ra vùng ngoại biên là nhắm vào những giáo dân mới nhập cư, những gia đình di dân. Hãy mang tình thương đến với họ, để thu hút họ đến với mình. Đồng thời ngài cũng nhắc nhở chung cho đoàn thể về việc thành lập cấp toán là cơ cấu trong sơ đồ tổ chức. Những nơi vì điều kiện không thể chia thành toán do ảnh hưởng hoạt động trước mắt, hãy chia thành nhóm để đọc kinh, sau đó tìm ra con người quản lý rồi mới lập thành toán.

Thay mặt hơn 2.000 đoàn viên giáo hạt Hóc Môn, anh Trưởng BCH giáo hạt đã phát biểu chia tay và tặng quà lưu niệm nhân dịp Lm TLH nhận bài sai thuyên chuyển về giáo hạt Thủ Thiêm. Lm TLH cho biết về nhiệm sở mới là chấp nhận hi sinh để ra đi gánh vác sự nghiệp truyền giáo, rao giảng Tin Mừng. GĐPTTTCG giáo hạt hãy hết lòng cộng tác với Lm linh hướng mới, giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của đoàn thể trong giáo phận. Riêng xứ đoàn Tân Hưng hãy tiếp tục là xứ đoàn vững mạnh. Đó là niềm vui và là món quà quý giá của ngài trong thời gian tới.

Qua báo cáo sơ kết, anh Trưởng BCH GĐPTTTCG TGP Sàigòn phát biểu: Dù GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn là một đơn vị mạnh, nhưng cũng còn một số vấn đề yếu kém mà BCH giáo hạt đã nhìn thấy được. Hãy cùng nhìn lại lửa nhiệt thành trong công tác tông đồ. Đặt trọng tâm vào việc đọc kinh gia đình.

Việc tổ chức bầu cử lại BCH nhiệm kỳ mới, các xứ đoàn tùy theo sự chỉ đạo của Lm linh hướng. Trong năm tới, BCH GĐPTTTCG TGP sẽ triển khai việc tham dự các Thánh lễ Chúa nhật tại giáo điểm Bình Khánh (Cần Giờ), để có nhiều Kitô hữu đến hỗ trợ công cuộc truyền giáo. Mong hạt Hóc Môn là đơn vị tiên phong trong việc này.

Buổi họp chấm dứt lúc 12g05 cùng ngày. Cử tọa đọc kinh bế mạc và nhận phép lành từ Lm TLH.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top