GĐPTTT xứ đoàn Bùi Phát: Thăm quý cha tại nhà hưu Chí Hòa

GĐPTTT xứ đoàn Bùi Phát: Thăm quý cha tại nhà hưu Chí Hòa

GĐPTTT xứ đoàn Bùi Phát: Thăm quý cha tại nhà hưu Chí Hòa

WGPSG -- Vào lúc 8g30 thứ sáu 29.11.2019, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTT) Xứ đoàn Bùi Phát kết hợp cùng đại diện Đội Đức Bà Đồng Công (Mẹ Chúa cứu chuộc) Legio Mariae giáo xứ Bùi Phát, gồm 18 thành viên do anh Đoàn trưởng GĐPTTT hướng dẫn đến thăm các linh mục đang nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng Chí Hòa, số 149 Bành văn Trân, Phường 7, Tân Bình, TP.HCM thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn, trong tâm tình tri ân và ghi nhớ công ơn các ngài đã hy sinh, phục vụ Giáo hội và tha nhân. Đây cũng là một trong công tác bác ái thường xuyên của Đoàn hằng năm quan tâm đến các linh mục hưu.

Tại thời điểm này, nhà hưu dưỡng Chí Hòa có 17 linh mục hưu dưỡng, 3 nữ tu phục vụ và 1 bảo vệ. Sau một thời gian dài dâng hiến phục vụ Giáo hội nay vì tuổi cao sức yếu cần được nghỉ ngơi, các ngài đã đến nơi đây an dưỡng cho quãng đời còn lại, có những linh mục vẫn còn minh mẫn, hằng ngày các ngài luôn tìm niềm vui trong việc mình yêu thích như: viết sách và lần chuỗi Mân Côi, cầu nguyện cho ơn gọi, cầu nguyện cho tất cả mọi người được an vui hạnh phúc.

Được sự hướng dẫn của chị phụ trách, Đoàn đã đến từng phòng thăm hỏi, tặng quà các cha. Sự quan tâm thăm hỏi, động viên và vui vẻ của mọi người mới thực sự là món ăn tinh thần đã phần nào giúp các ngài quên đi những u buồn trong bệnh tật tuổi già của các ngài.

Đoàn đã tạm biệt các cha và ra về lúc 10g cùng ngày.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top