ĐHY: Thư Mục Tử Ngày Quốc tế Truyền thông lần 44 (2010)

ĐHY: Thư Mục Tử Ngày Quốc tế Truyền thông lần 44 (2010)

Tổng Giáo phận Thành phố HCM

Lá thư Mục tử

NGÀY THẾ GIỚI TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI LẦN THỨ 44
(Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên, 16.5.2010)


Kính gởi linh mục, tu sĩ, giáo dân, thành viên gia đình giáo phận

Anh chị em thân mến,

1. Ngày Chúa nhật Chúa Thăng Thiên hằng năm đã được chọn làm Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội. Năm nay, ngày nầy là 16.5.2010, được cử hành nhằm:

  - Nhắc cho các tín hữu nhớ đến bổn phận của họ loan Tin Mừng trong lãnh vực truyền thông;
  - Mời gọi các tín hữu tham gia góp phần vào việc truyền thông;
  - Cầu nguyện cho Hội Thánh gặt hái kết quả trong lãnh vực truyền thông;
  - Trân trọng các chuyên viên truyền thông và khích lệ sự hợp tác của họ.

2. Đặc biệt, trong Năm Linh Mục, Đức Bênêđitô XVI kêu gọi các linh mục hãy sử dụng các phương tiện truyền thông, các kỹ thuật nghe-nhìn thuộc thế hệ mới nhất:
  - (a) nhằm loan báo Tin Mừng, đối thoại, dạy giáo lý;
  - (b) nhằm giới thiệu Giáo Hội và giúp mọi người khám phá khuôn mặt Đức Kitô.

Các linh mục sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ nầy nếu ngay từ lúc ở trong trường đào tạo, họ học biết cách sử dụng thích hợp và thông thạo những kỹ thuật hiện đại, đồng thời được uốn nắn bởi một sự thấu hiểu thần học lành mạnh, và phản ánh một linh đạo linh mục tín thác và trung thành bước theo vị Mục tử nhân lành, linh đạo đặt nền tảng trên cuộc gặp gỡ và đối thoại liên lỉ với Chúa Kitô.

3. Tôi đã gửi thư mời gọi các linh mục Hạt Trưởng và các linh mục chính xứ gửi các cộng tác viên tham gia sinh hoạt mục vụ truyền thông trong giáo phận, và đã mời gọi họ tham dự Khoá Mục vụ Truyền thông tổ chức tại Trung tâm Mục vụ của giáo phận.

4. Thư mời tham dự Ngày Thế Giới Truyền Thông, cử hành tại Trung tâm Mục vụ của giáo phận vào chiều 16.5.2010, cũng sẽ được gửi đi.

5. Tôi cũng mong Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội cũng được đưa ra học hỏi tại các cộng đoàn giáo xứ và dòng tu. Hy vọng nhờ thế mọi thành phần dân Chúa sẽ ý thức và tích cực sự dụng các phương tiện truyền thông để làm cho công cuộc loan Tin Mừng và nỗ lực hiệp thông trong giáo phận đạt kết quả tốt đẹp, vì sự sống toàn diện và vì sự phát triển vững bền của giáo phận, xã hội và đất nước.

1.5.2010
Gioan B. Phạm Minh Mẫn
Hồng Y Tổng Giám mục

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top