Đêm Tĩnh Nguyện: Niềm Vui Đích Thực

Đêm Tĩnh Nguyện: Niềm Vui Đích Thực

WGPSG -- “Niềm vui Giáng Sinh đâu chỉ là những sắc màu rực rỡ chóng qua, mà còn là niềm vui đích thực cho đời mình và đời người”.

Đó là nội dung của chương trình tĩnh nguyện Mùa Vọng 2014, do linh mục Dòng Tên, Giuse Đào Nguyên Vũ, Tổng thư ký Ủy ban Mục vụ Di dân, trực thuộc HĐGMVN, hướng dẫn, được tổ chức lúc 18g30 thứ Sáu ngày 05/12/2014 tại Nhà nguyện Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM. Tham dự đêm tĩnh nguyện có gần 250 giảng viên và các anh chị em học viên.

Trước khi bước vào đêm tĩnh nguyện, cộng đoàn cùng tập hát với cha Giuse Đặng Chí Lĩnh. Sau đó, Cha Phanxicô Xaviê Bảo Lộc khởi nguyện chương trình bằng lời mời gọi cộng đoàn, hãy mở lòng để chờ đón Chúa, mở lòng đến với tha nhân, để niềm vui Chúa Giáng Sinh sẽ lan tỏa đến mọi nơi, và mọi người sẽ có được niềm vui đích thực trong ngày Chúa đến.

Chia sẻ với cộng đoàn, cha Giuse Đào Nguyên Vũ nhấn mạnh đến niềm vui được cộng hưởng khi chúng ta biết trao ban. Thật vậy, khi chúng ta biết chia sẻ những cảm nghiệm trong cuộc sống của nhau, trao cho nhau tình yêu thương thì thế giới sẽ bừng sáng lên niềm vui và hy vọng, vì niềm vui không tự mình mà có, nhưng phải được trao ban từ người nọ đến người kia, từ trái tim này đến trái tim khác. Đức Thánh Cha Phanxicô nói đến trong Tông huấn Niềm vui Tin Mừng: “Nếu chúng ta đã nhận được tình yêu có sức đem lại ý nghĩa cho cuộc sống mình, làm sao chúng ta có thể không chia sẻ tình yêu ấy cho những người khác” (số 8). Chúng ta có thể đem niềm vui Tin Mừng cho người khác bằng sự quan tâm, ân cần với người chung quanh ta trong ánh mắt cảm thông, trong nụ cười đồng cảm; đừng trao cho nhau những ánh mắt vô cảm, lạnh lùng, đừng tìm niềm vui cho mình bằng những lời nói vô trách nhiệm, và hưởng niềm vui trên nỗi đau của người khác. Trong một vài phút thinh lặng, chúng ta hãy tự chất vấn lại lòng mình xem mình có niềm vui không? Và niềm vui  của mình ở đâu? Có đấy, chúng ta có rất nhiều niềm vui, một thân xác khỏe mạnh trong một tinh thần minh mẫn đã là niềm vui Thiên Chúa ban tặng cho ta, và còn có rất nhiều niềm vui khác mà chúng ta không để ý tới. Hãy tạ ơn Chúa vì biết bao niềm vui Chúa đã ban cho chúng ta, và đem niềm vui đó lan tỏa đến những người chung quanh, hãy trao cho nhau niềm vui để mọi người cùng cảm nhận được niềm vui đích thực của Chúa Hài Đồng đang đến rất gần chúng ta, như Thánh Luca đã viết. “Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân: Hôm nay, một Ðấng Cứu Ðộ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Ðavít, Người là Ðấng Kitô Ðức Chúa”.

Sau phần chia sẻ, Cha Phêrô Phạm Quang Ân đặt Mình Thánh Chúa, Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn giúp cộng đoán sám hối. Cộng đoàn chiêm ngắm Chúa Thánh Thể, lãnh nhận bí tích Hòa Giải và lãnh nhận Phép Lành Thánh Thể.

Đêm tĩnh nguyện kết thúc lúc 20g15 với lời ca tâm tình và xin ơn của cộng đoàn: “Từng ngày xin hãy ở cùng con, từng ngày xin đỡ nâng con…”

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top