Đêm nhạc mừng Giáng Sinh 2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn

Đêm nhạc mừng Giáng Sinh 2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn

WGPSG -- “Đêm Thánh - Đêm lung linh tình mến” là chủ đề của Đêm Nhạc Giáng Sinh 2016, được tổ chức vào lúc 19g00 thứ Sáu 16.12.2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn.

Có khoảng 10.000 người đã đến với đêm nhạc, tạo nên một bầu khí hân hoan đón mừng Lễ Giáng Sinh của đại gia đình Tổng giáo phận Sài Gòn (TGP). Đặc biệt, hiện diện trong chương trình có Đức Tổng Giám mục (ĐTGM) TGP SàiGòn  Phaolô Bùi Văn Đọc, Đức Hồng y (ĐHY) GB Phạm Minh Mẫn, ĐGM Giáo phận Bùi Chu Tôma Vũ Đình Hiệu, ĐGM Phụ tá TGP Sài Gòn Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Linh mục (Lm) Nhạc sĩ (Ns) Rôcô Nguyễn Duy - Trưởng ban Mục vụ Thánh nhạc TGP, LmNs Kim Long, Lm Phêrô Nguyễn Văn Hiền- Giám đốc Trung tâm Mục vụ, quý cha Trung tâm Mục vụ, quý linh mục, tu sĩ, quý nhạc sĩ, ca sĩ, cùng phái đoàn Công giáo Hàn quốc. Bên cạnh đó, còn có gần 9.000 người ở nhiều nơi trên thế giới đã theo dõi chương trình trực tuyến trên website của Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Những nhạc phẩm trong “Đêm Thánh – Đêm lung linh tình mến” được chọn lọc theo tinh thần Thư Chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi cộng đồng Dân Chúa, ngày 07.10.2016 và thư Mục vụ Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh của ĐTGM Phaolô.

Chương trình gồm 02 phần chính:
- Phần 1: Đêm Thánh
- Phần 2: Đêm lung linh tình mến

Trình diễn trong đêm nhạc có Hội Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi Chí Hòa; quý linh mục ca sĩ; Ca đoàn tổng hợp; Cộng đoàn Công Giáo Hàn Quốc; Thiếu nhi giáo xứ Tân Phước; Nhóm Emmanuel; Nhóm Saigon Ladies Singers; Nhóm Lumen; các Ca sĩ Công giáo: linh mục Đăng Linh, Hoàng Kim, Thanh Sử, Vy Oanh, Xuân Trường, Hồng Mơ, Nguyễn Phi Hùng, Bích Ngân, Thủy Tiên, Khắc Thiệu, Duyên Quỳnh, Bảo Thy, Hiền Thục, Kha Ly, Gia Ân, Bích Hiền, Mai Thủy; Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và An Trần…

Đúng 19g00, Đêm Nhạc được bắt đầu với phần cầu nguyện khai mạc. Cả cộng đoàn được mời gọi hướng tâm hồn lên cùng Chúa, với bài Thánh ca “Trời cao” (Duy Tân); và “Mây ơi! Mưa xuống” (LmNs Nguyễn Duy). Tiếp đó, hai MC là Cs Thanh Sử và Cs Vy Oanh đã giới thiệu chủ đề, ý nghĩa đêm nhạc và thành phần tham dự.

Ngay sau phần khai mạc, chương trình bước vào Phần một “Đêm Thánh”, được bắt đầu với bài Thánh ca “Vị Cứu tinh”, do chính tác giả LmNs Kim Long điều khiển. Các nhạc phẩm trong phần này (Vị Cứu Tinh, Tầng Trời hân hoan, Tình Trời tỏa sáng, Noel ! Noel !, Xanh Trời Noel, Khúc ca Belem, Auld Langsyne, Tình đã đến, Carol Sing !, Mùa Đông năm ấy) đã giúp cộng đoàn hòa mình vào bầu khí thánh thiêng của Đêm Thánh, để lắng nghe lời thì thầm yêu thương và chiêm ngắm hình ảnh sống động của Đấng Emmanuel.

Trong Phần hai “Đêm lung linh tình mến”, bên cạnh những bài hát Giáng sinh bất hủ còn có nhạc phẩm “Vinh quang trên Trời”, với sự thể hiện của Cộng đoàn Công giáo Hàn Quốc (được trình diễn bằng tiếng Hàn) và những bài hát về tình yêu gia đình. Có thể nói, các nhạc phẩm trong phần hai của đêm nhạc ( Dinh Dong, Niềm vui sum vầy, Silent Night, Amazing Grace, Ánh sao rạng ngời, Giáng Sinh Góc Phố, Thiên thần ca vang, Nghĩ về bước chân con, Ba ngọn nến lung linh, Vinh quang trên trời, Last Christmas, Trời hân hoan) đã phần nào cụ thể hóa lời mời gọi của ĐTGM Phaolô: “Hãy để cho Chúa Giêsu, Tình Yêu Nhập Thể của Thiên Chúa, lớn lên trong mỗi gia đình; giúp cho chúng ta dễ dàng thông cảm, chấp nhận nhau và tha thứ cho nhau” (Lời dẫn chương trình trích từ Thư Mục vụ Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh 2016).

Quả thật, đêm nay, BTC đã làm nên một đêm nhạc thật ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ trong lòng người tham dự. Anh Gioan Nguyễn Văn Sơn- sinh viên Đại học Bách Khoa, sống xa quê, đang lưu trú tại giáo xứ Hiển Linh, Thủ Đức phát biểu: “Đêm nhạc tối nay thật ý nghĩa, mang tính chuyên nghiệp. Nội dung chương trình thật phong phú và để lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng người tham dự”. Bạn Sơn còn đơn sơ bộc bạch: “Điều làm tôi ấn tượng nhất là phần kết thúc, khi cả cộng đoàn đông đảo cùng hướng về hang đá cất cao tiếng hát bài Thánh ca “Hang Bêlem” trong một bầu khí thật linh thiêng.”

Trước khi khép lại đêm diễn, thay mặt BTC, Lm Ns Rôcô Nguyễn Duy -Trưởng ban Thánh nhạc TGP.TPHCM đã bày tỏ tâm tình tri ân đối với ĐTGM Phaolô, ĐHY Gioan Baotixita, ĐC Thomas Vũ Đình Hiệu, ĐC Phụ tá Giuse, quý cha, quý tu sĩ nam nữ. Ngài đặc biệt cám ơn cộng đoàn Công giáo Hàn Quốc và toàn thể tham dự viên. Với nét mặt hân hoan, cha chia sẻ: “Số người tham dự đêm nhạc tối nay rất đông, tràn ngập ra đến tận đường. Đó chính là một sự khích lệ tinh thần lớn lao cho BTC”. Cha còn có những lời cám ơn gửi đến Ban Truyền thông, các công ty, vũ đoàn, quý nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, đạo diễn và tất cả mọi người đã cộng tác để đêm nhạc diễn ra thành công tốt đẹp.

Đêm Nhạc Mừng Giáng Sinh 2016 đã khép lại lúc 21g15, với lời cám ơn và chúc mừng Giáng Sinh của ĐTGM Phaolô cùng Phép lành của quý Đức cha. Các ca sĩ, quý ĐC, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn tham dự hướng về hang đá, cất cao tiếng hát bài “Hang Bêlem”, với nguyện ước xin Thánh Gia Thất cùng đồng hành với Giáo hội Việt Nam trong năm “Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân”.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top