Curia Phú Thọ 1: Tổng hội Thường niên 2018

Curia Phú Thọ 1: Tổng hội Thường niên 2018

Curia Phú Thọ 1: Tổng hội Thường niên 2018

WGPSG -- “Chúng ta nên nhớ rằng: Tất cả những gì chúng ta làm đều trong sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần”. Đó là lời cha sở giáo xứ Phú Bình nhắn nhủ mỗi hội viên Legio Mariae trong ngày mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Chiều nay, ngày 8.12.2018, một chiều thứ Bảy thật đẹp, những hội viên Legio Mariae tràn đầy niềm vui được về giáo xứ Phú Bình mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và tham dự ngày Tổng hội Thường niên. Trước giờ kinh nguyện và Thánh lễ, các anh chị hội viên từ các giáo xứ khác cũng tranh thủ ghi lại vài tấm hình kỷ niệm với khung cảnh sân nhà thờ Phú Bình đang được trang hoàng cho mùa Lễ Giáng sinh. Được biết, hội viên Legio Mariae Curia Phú Thọ I gồm các giáo xứ: Phú Bình, Tân Phước, Tân Trang và Thăng Long.

Khoảng 16g30, các hội viên Legio Mariae vào trong nhà thờ khai mạc giờ kinh nguyện, lần hạt Năm Sự Vui và đọc kinh Catena. Sau đó, Thánh lễ long trọng mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội do Linh mục Gioan Baotixita Trần Văn Trí, cha sở Phú Bình, cũng là linh giám Curia Phú Thọ 1, chủ tế; thầy Phó tế Gioan Baotixita Nguyễn Trọng Tín phụ lễ.

Trong lời mở đầu Thánh lễ, cha sở Phú Bình chào mừng quý hội viên Legio Mariae trong ngày mừng lễ của Mẹ và cầu chúc mọi người sống tâm tình của Đức Mẹ, hết lòng yêu mến và gắn bó với Chúa Giêsu. Phần thánh ca do ca đoàn Legio Mariae giáo xứ Phú Bình phụ trách.

Trong bài chia sẻ sau Tin Mừng, cha sở khai triển hình ảnh Đức Maria, Evà mới hoàn toàn ưng thuận trước Thánh Ý của Thiên Chúa. Chính Thiên Chúa đã chuẩn bị cho Con Mình một người Mẹ xứng đáng, vì thế Thiên Chúa cũng gìn giữ cho tâm hồn Mẹ Maria hoàn toàn thanh sạch không vướng nhiễm tội tổ tông truyền. Như thế, cuộc đời Mẹ để cho Thiên Chúa dẫn dắt toàn tâm toàn ý, luôn tin tưởng trông cậy vào Thiên Chúa. Trước lời ngỏ của Thiên Chúa cho chương trình cứu độ, dù không biết gì nhưng Mẹ vẫn tin vào quyền năng của Thiên Chúa. Tham dự vào chương trình cứu độ, Mẹ Maria cũng để cho Chúa Thánh Thần hoạt động theo Thánh Ý Thiên Chúa định liệu cho mình dù có trải qua những gian truân và thử thách. Là những hội viên Legio Mariae, chúng ta đi công tác tông đồ, thăm viếng người đau yếu già cả, hãy theo sự dẵn dắt của Chúa Thánh Thần, không phải tất cả chúng ta tự sức mình có thể làm được. Chúng ta cần mang tâm tình, lời nói, cử chỉ của những người con cái Đức Mẹ, học theo gương hiền lành, khiêm nhường và tâm tình yêu thương và phục vụ người khác. Làm sao tâm hồn của mỗi người chúng ta cũng chân thành, không để cho những khuynh hướng xấu của tội lỗi xâm chiếm lòng mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Cêcilia Ngô Thị Thanh Vân - Trưởng Curia Phú Thọ 1 - có những tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã cho các hội viên Legio Mariae được mừng lễ thật sốt sắng, trang trọng. Đặc biệt, cha linh giám đã quan tâm yêu thương và khích lệ các hội viên trong giáo xứ; nhất là hôm nay, cha có những lời nhắn nhủ thật cụ thể về  công tác tông đồ, đó là hoạt động với ơn Chúa Thánh Thần.

Sau cùng, các hội viên Legio Mariae thuộc Curia Phú Thọ I đã sinh hoạt họp mặt Tổng hội Thường niên và ăn nhẹ tại hội trường giáo xứ Phú Bình.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top