Cùng thắp lên ngọn lửa Hòa bình Niềm tin và Tình yêu

Cùng thắp lên ngọn lửa Hòa bình Niềm tin và Tình yêu

Cùng thắp lên ngọn lửa Hòa bình Niềm tin và Tình yêu

Ba trong Bốn Cây Nến Mùa Vọng bỗng một ngày tắt lịm. Cây Nến Hy Vọng luôn tin Chúa đồng hành đã chạy đến thắp lên niềm Hy Vọng trên những ngọn lửa của Hòa bình – Niềm tin – Tình yêu.

Hướng về lễ Giáng Sinh 2021 mùa Vọng năm nay Giáo Hội vẫn kêu mời chúng ta trông chờ lời hứa của Đấng ban Giao Ước và hy vọng vào đời sống mới trong Đấng Thiên Sai. Nhưng trong hoàn cảnh dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm nhiệt hiện nay, những mất mát khổ đau, sự mong manh kiếp người…dường như đã xô chúng ta lóp ngóp giữa những con sóng  thử thách, và Lòng Tin của chúng ta cũng giống như những ngọn nến kia đang leo lét trước bão tố phong ba.

Hãy lắng nghe Ba trong Bốn Cây Nến mùa Vọng giải bầy tâm sự:

Cây Nến Hòa Bình: Tôi soi sáng mọi nơi, đặc biệt đem ánh sáng cho những tâm hồn có lòng nhân ái. Nhưng chẳng ai muốn tôi hiện diện. Sự có mặt của tôi chỉ là vật cản cho những mưu mô của họ. Tôi tắt nến đây.

Cây Nến Niềm TinTôi mang ánh sáng Niềm Tin cho những con người khao khát tìm về cội nguồn Thiên Chúa. Nhưng mà : “Chúa ơi ở đâu, con người đang khốn khổ trong dịch bệnh thiên tai?”.

Cây Nến Tình YêuNhiệm vụ của tôi là tỏa hơi ấm tình yêu cho nhân gian, nhưng thói ích kỷ  của con người phủ bóng đêm dày đặc khiến ngọn nến sẻ chia Tình Yêu của tôi đơn độc, lụi tàn….

Nghe lời than thở của Ba Cây Nến Hòa Bình, Niềm Tin và Tình Yêu,

Cây Nến Hy Vọng bùng sáng lên:

Các bạn ơi! Mình là Cây Nến Hy Vọng vẫn hiện diện ở đây với các bạn. Ngọn Nến Hy
Vọng của mình sẽ thắp sáng lại Nến Hòa Bình; Nến Niềm Tin và Nến Tình Yêu. Chúng mình là Bốn Cây Nến  Mùa Vọng mang Bốn sứ điệp của Chúa Giêsu xuống trần gian làm người.

Caritas TGP. Sài Gòn thắp sáng Ngọn Nến Tình Yêu

Trong hoàn cảnh đặc biệt mùa Giáng Sinh năm nay văn phòng Caritas TGP Sài Gòn sẽ không tổ chức Lễ Hội Mừng Chúa Giáng Sinh tại Trung Tâm Mục Vụ như hằng năm. Nhưng vẫn có những phần quà gửi đến cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt tại 56 mái ấm, những bé khuyết tật tại gia và những trẻ em nghèo tại các khu ổ chuột với tổng số quà là 4500 phần

Những phần quà này được sự tài trợ của:

Dánh sách các Ân nhân ủng hộ quà:

STT

Hàng hoá

ĐVT

Số lượng

Ân nhân ủng hộ

1

Hộp 20x20x12

cái

4,550

Ông Bà Đặng Văn Tưởng

2

Kẹo dẻo

Gói

9,000

Ông Bà Đặng Văn Tưởng

3

Gel rửa tay

phần

4,500

Ông Bà Trần Ngọc Đức

4

Bánh Chocopie

hộp

760

Ông Bà Đỗ Văn Khánh

5

Xúc xích

Ly

4,500

Ông Bà Nguyễn Thế Anh Tuấn

6

Bánh Jamy

Phần

4,500

Chị Đỗ Thị Kim Ngọc

7

Kem đánh răng Colgate

Tupe

4,500

Bà Đỗ Thị Nguyệt

8

Bàn chải đánh răng Colgate

Cây

4,500

Bà Đỗ Thị Nguyệt

9

Sữa Nutifoof

thùng

190

Nutifood 50% + Chị Nguyễn Thuỵ Thuỳ Dung 50%

10

Những phần ăn trưa cho nhân viên đóng gói quà

 

60

Ông Bà Lê Thanh Liêm

 

Tuần lễ từ 6/12 đến 9/12 mỗi sáng có khoảng 30 anh chị em Caritas, mỗi Giáo Hạt cử 3-4 người tập trung lên Hội truờng Tòa TGM Sài Gòn để phân loại, sắp xếp 4500 phần quà. Mỗi hộp quà gồm: 1 gói bánh Jamy; 1 tupe gel rửa tay; 2 hộp sữa Nutifood; 1 tupe kem đánh răng; 1 bàn chải đánh răng; 1 ly xúc xích; 2 gói kẹo dẻo; 2 gói bánh Chocopie.

Những vòng tròn các anh chị em Caritas nói cười, luôn tay chuẩn bị những hộp quà Giáng Sinh bên Cha Giám Đốc Vinh Sơn. Món quà nhỏ thôi mà như thể những đốm lửa Yêu Thương, đang được các anh chị ấy thắp sáng,  truyền tay.

Tuần lễ từ 17/12 đến 22/12 đại diện các nơi sẽ lên Tòa TGM Sài Gòn để nhận những hộp quà Giáng Sinh về Chia Lửa Yêu Thương ở địa bàn mình.

Xin thắp sáng Bốn Cây Nến trong lòng các thành viên Caritas trong mùa Giáng Sinh năm nay, nhất là xin Cha thắp sáng Ngọn Lửa Tình Yêu để chúng con không bao giờ thờ ơ, quên dành Yêu Thương cho những người nghèo khổ xung quanh.

 Nguyễn Anh

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top