Caritas Sài Gòn: chăm sóc đôi mắt cho người nghèo

Caritas Sài Gòn: chăm sóc đôi mắt cho người nghèo

Caritas Sài Gòn: chăm sóc đôi mắt cho người nghèo

TGPSG -- “Chọn lựa ưu tiên vì người nghèo là câu trả lời của Tin Mừng” (ĐTC Phanxicô)

Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã mời các bác sĩ đến thăm khám mắt cho người nghèo trong giáo xứ Tân Hưng và một số giáo xứ thuộc Giáo hạt Hóc Môn vào ngày 19/3/2022 tại nhà thờ Tân Hưng. Buổi thăm khám mắt này được thực hiện với sự đồng thuận và ủng hộ của Cha Chánh xứ Tân Hưng, mong muốn giúp cho người nghèo có cơ hội chăm sóc đôi mắt của mình, sớm phát hiện mắt bị đục thủy tinh thể, có được sự can thiệp đúng, sớm, giúp mang lại hiệu quả điều trị và phục hồi thị lực tối đa, tìm lại ánh sáng cho đôi mắt để phục vụ cho gia đình và cho chính bản thân.

Đoàn Y bác sĩ tham gia trong buổi khám mắt gồm có: Bs. Nguyễn Văn Hảo, Bs. Dương Diệu, Bs. Hoàng Trung và các điều dưỡng phụ đo mắt, và phát thuốc.

Với sự giúp đỡ tận tình của Hội đồng Mục vụ giáo xứ Tân Hưng, Ban Y Tế Caritas TGP Sài Gòn và các hội viên Caritas đã chuẩn bị từ sớm tất cả những điều cần thiết cho buổi khám mắt để phục vụ tốt, sắp xếp cho bà con tập trung giãn cách trong thời gian dịch bệnh vẫn đang còn phức tạp.

Ngay từ lúc 7 giờ sáng, tại khuôn viên nhà xứ, một số bà con bắt đầu hiện diện ghi tên, nhận số thứ tự và ổn định.

Trước khi bước vào phần chuyên môn y tế, Cha phó xứ Đa Minh Savio Nguyễn Sĩ Thịnh - thay mặt Cha chánh xứ - đã đến chào đón đoàn Y Bác sĩ, và mọi người hiện diện, đồng thời khích lệ bà con cố gắng dành thời gian chăm sóc tốt đôi mắt và sức khỏe của mình.

Cha phó xứ Đa Minh Savio Nguyễn Sĩ Thịnh chào đón và gửi gắm những lời tâm tình đến đoàn Bác Sĩ và những bệnh nhân

Đa số các bệnh nhân đến thăm khám mắt là các ông bà đã lớn tuổi. Thời gian dịch bệnh kéo dài, cuộc sống gặp khó khăn, nên cho dù mắt bị mờ, các cụ chưa thể đến bệnh viện chăm lo cho đôi mắt. Do đó, việc tầm soát mắt ngay tại giáo xứ là một thuận tiện giúp ích rất nhiều (một bà cụ đã chia sẻ như thế).

Thời gian tầm soát mắt diễn ra tốt đẹp. Khoảng 10g30, bệnh nhân cuối cùng đã ra về.

Buổi khám bệnh kết thúc, đoàn Y Bác sĩ, các vị đại diện giáo xứ, và Ban Y Tế Caritas đã cùng nhau gặp gỡ, lượng giá lại buổi tầm soát mắt, nhận định tình trạng số bệnh nhân cần được tiếp tục chữa trị.

Đại diện giáo xứ ngỏ lời cám ơn Caritas Tổng Giáo phận đã quan tâm đến nhu cầu của bà con nơi Hạt Hóc Môn; cám ơn quý Y Bác sĩ không ngại đường xa và tình hình dịch bệnh đã nhiệt tình khám và tư vấn cho bà con nơi đây.

Các Y Bác sĩ cũng bày tỏ niềm vui vì có được cơ hội làm việc bác ái phục vụ người nghèo,  chia sẻ phần nào tinh thần bác ái Mùa Chay với bà con, đồng thời mong có nhiều cơ hội cùng tham gia với các hoạt động của Caritas.

Chương trình Tầm soát Đục Thủy Tinh Thể cho người có hoàn cảnh khó khăn Hạt Hóc Môn tại Gx Tân Hưng kết thúc trong bữa cơm thân mật cùng Cha phó Đaminh Savio.

Kim Sang - Truyền Thông Caritas TGPSG

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top