Bổn mạng Liên hội Hiệp Hội Thánh Mẫu & 60 năm nhà thờ Thánh Mẫu

Bổn mạng Liên hội Hiệp Hội Thánh Mẫu & 60 năm nhà thờ Thánh Mẫu

Bổn mạng Liên hội Hiệp Hội Thánh Mẫu & 60 năm nhà thờ Thánh Mẫu

WGPSG-- “Này con là nữ tỳ của Chúa, con xin vâng như lời sứ thần truyền” - Lời chia sẻ trong Tin Mừng của linh mục (Lm) Đa Minh Đinh Văn Vãng - Tổng Giám Huấn Hiệp Hội Thánh Mẫu (HHTM) - chủ tế thánh lễ mừng Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng Liên hội HHTM. Kỷ niệm 60 năm khánh thành Nhà thờ Thánh Mẫu, lúc 16g30 thứ sáu, ngày 06-12-2019 tại nhà thờ Thánh Mẫu - Trung Ương, hạt Chí Hòa.

Đồng tế có Lm Phaolô Nguyễn Hữu Thiện - phụ tá Giám Huấn HHTM, Lm Nguyễn Cao Siêu SJ., Lm Gioan Tô Hồng Tuấn dòng Thừa Sai Đức Tin Phú Cường, Lm Phaolô Lê Ngọc Toàn - phó xứ Tân An Giáo phận Mỹ Tho. Tham dự thánh lễ, ngoài các thành viên của HHTM còn có Quý tu sĩ, các hội đoàn, quý ân nhân, quý khách mời, và toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Lm Đa Minh giới thiệu với cộng đoàn, hôm nay có quý Lm đồng tế cùng hiệp dâng thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, là bổn mạng của HHTM, kỷ niệm 60 năm khánh thành nhà thờ và cùng chung vui với HHTM chúng ta. Đồng thời cũng là ngày ra mắt những anh chị em mới được bầu cử trong Ban Chấp Hành của Liên Hội (HHTM) Ban Chấp Hành các Liên Đoàn. Chúng ta cầu nguyện cho Thánh Mẫu của chúng ta mỗi ngày một phát triển, đi theo Chúa với linh đạo hiệp sống xin vâng và phục vụ. Đặc biệt trong đại lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội còn là bổn mạng của Liên hội HHTM tại Nhà Thờ Thánh Mẫu Trung Ương.

Trong bài giảng Lm Đa Minh chia sẻ: Toàn thể Triều Thần Thiên Quốc, Hội Thánh chúng ta tôn vinh người mẹ, mẹ của Hiệp Hội Thánh Mẫu chúng ta. Hôm nay mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, nghĩa là được Chúa thanh lựa cho khỏi tội tổ tông truyền. Ađam, Eva đã nghe theo lời xúi của con rắn ma quỷ để chống lại Thiên Chúa, vì tội kiêu ngạo không vâng phục đó làm cho loài người chúng ta đau khổ, bệnh tật. Hôm nay Đức Trinh Nữ Maria là Eva mới cùng kết hợp với Ađam mới là Chúa Giêsu để trả lại cho loài người chúng ta ơn cứu độ và được ân sủng dồi dào. Cuộc đời của Chúa Giêsu xin vâng của ý Chúa Cha, còn Mẹ Maria cúi đầu xin vâng lời của sứ thần: "Này con là nữ tỳ của Chúa, con xin vâng như lời sứ thần truyền". Đó là con đường linh đạo hiệp sống xin vâng mà Chúa Giêsu và Mẹ Maria nên thánh.

Hiệp Hội Thánh Mẫu do cha Cố Giacôbê Đỗ Minh Lý được cử coi sóc, Ngài đã xây dựng nên nhà thờ Thánh Mẫu Trung Ương và khánh thành năm 1960, đến nay là tròn 60 năm. Đây là mấu chốt 60 năm cuộc đời cho Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là mẹ của HHTM chúng ta.

Hôm nay những anh chị đã tín nhiệm bầu cử, chúng ta cùng đi theo con đường của Chúa qua mẹ Maria, với Mẹ, trong Mẹ, chúng ta cùng tôn thờ Thiên Chúa.

Sau bài giảng là phần tuyên hứa:

 - Tân Ban Chấp Hành Liên Hội Hiệp Hội Thánh Mẫu.

 - Tân Ban Chấp Hành Liên Đoàn Bác Ái (HHTM)

 - Tân Ban Chấp Hành Liên Đoàn Gia Đình (HHTM)

 - Tân Ban Chấp Hành Liên Đoàn Giới Trẻ (HHTM)

 - Tân Ban Chấp Hành Hội Đồng Mục Vụ Nhà thờ Thánh Mẫu. Nhiệm Kỳ 2019 - 2024.

Sau phần hiệp lễ Lm Đa Minh trao bằng ân nhân cho Cựu Ban Chấp Hành Liên Hội (HHTM) và Cựu Hội Đồng Mục Vụ Nhà thờ Thánh Mẫu.

Tiếp theo, Lm Đa Minh trao Ủy Nhiệm Thư cho Tân Ban Chấp Hành Liên Hội (HHTM) và Tân Ban Chấp Hành HĐMV.

Trước khi Lm Đa Minh ban phép lành, ông Cựu Liên Hội Trưởng có đôi lời chúc sức khỏe và cảm ơn đến Lm Tổng Giám Huấn, các linh mục, quý tu sĩ, quý ân nhân, quý khách và cộng đoàn. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

Tiếp đến là ông Tân Liên Hội Trưởng thay mặt Tân Ban Chấp Hành các cấp nói lên lời cám ơn Lm Tổng Giám Huấn (HHTM), quý Lm đồng tế và tất cả mọi người đã đến hiệp dâng thánh lễ và chúc mừng ngày lễ bổn mạng của HHTM TGP.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g, các thành viên ra về ghi nhớ lời của Lm Đa Minh: luôn có sức mạnh của lời Chúa và đem Chúa đến với mọi người, sống xứng đáng là thành viên của HHTM trong Tin Mừng.

 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top