BMVGĐ: Thông báo môn học 2 "Những thách đố trong đời sống hôn nhân - Đạo vợ chồng"

BMVGĐ: Thông báo môn học 2 "Những thách đố trong đời sống hôn nhân - Đạo vợ chồng"

Khóa Huấn Luyện Thừa tác viên Mục vụ Hôn nhân và Gia đình

THÔNG BÁO

***

 

Môn 2: NHỮNG THÁCH ĐỐ TRONG ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN – ĐẠO VỢ CHỒNG

Thời gian học 24 tiết (8 tuần) bắt đầu từ 05/11/2011 đến 31/12/2011
Giảng viên : Gioakim Trương Đình Giai, ThS Giáo dục; ThS HNGĐ

Mục tiêu và đối tượng:

- Dành cho hết mọi người quan tâm đến lãnh vực Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia Đình để sống và hướng dẫn người khác sống Tin Mừng về Hôn nhân và Gia đình theo đức tin Công giáo.

- Đặc biệt, Khóa học ưu tiên dành cho đối tượng là những Kitô hữu giáo dân và tu sĩ nào muốn đào sâu kiến thức nền tảng về hôn nhân và gia đình, nhất là về giáo lý thần học, nhân học kitô giáo, theo ba hướng sau đây:

1. Ưu tiên cho những người đang hay sẽ cộng tác với các giáo xứ, giáo phận trong mục vụ hôn nhân gia đình (gọi là thừa tác viên mục vụ gia đình).

2. Các trưởng giáo lý viên hay linh hoạt viên các nhóm giới trẻ và người lớn, muốn đồng hành với họ trong lãnh vực tính dục - tình yêu - hôn nhân - gia đình.

3. Khóa học này cũng thích hợp cho những người kitô hữu đang dấn thân làm việc, chuyên nghiệp hay thiện nguyện nghiệp dư, trong các lãnh vực xã hội như giáo dục, y tế, tư vấn tâm lý, pháp luật, … để giúp họ có một cái nhìn đầy đủ và sâu sắc hơn về con người, đối tượng mà họ phục vụ phù hợp với ý định của Thiên Chúa.

Điều lệ:

1. Đối với các học viên nói chung được yêu cầu phải hiện diện ít nhất 6/8 buổi học đối với từng môn học, mới được làm bài kiểm tra cuối môn học.

2. Đối với các học viên ghi danh chính thức theo Khóa Đào Tạo “Thừa tác viên MVHNGĐ”, để có thể được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp cuối khóa, cần:

- Tham dự đầy đủ các môn học (tối thiểu 2/3 thời gian dự giờ lớp tương đương 6/8 buổi cho mỗi môn học);

- Trình độ tú tài phổ thông hay tương đương. (Giấy Chứng nhận tốt nghiệp phổ thông hay chứng chỉ tương đương được yêu cầu nộp cho Văn Phòng học vụ khi ghi danh)

- Tham dự đầy đủ các ngày tĩnh tâm cuối các môn học và tĩnh tâm cuối khóa, nếu vắng mặt cần phải có phép từ phía linh mục phụ trách;

- Cuối khóa học phải qua một kỳ thi tốt nghiệp;

Địa điểm và thời gian học:

Giờ lớp đều được ấn định vào mỗi sáng thứ bảy hàng tuần, từ 08g30’ đến 11g30’, tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Saigon. Môn học gồm 8 buổi học thứ bảy hàng tuần và một buổi thứ bảy tĩnh tâm.

Ghi danh:

Tại Phòng Học vụ Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận, số 6 bis Tôn Đức Thắng Q. 1 Tp.Hcm, từ ngày ra thông báo đến 05/11/2011, từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần.

- Sáng : từ 08g00’ đến 11g30’
- Chiều : từ 14g00’ đến 20g00’

Học phí: 100.000đ/ môn học.

Nội dung:

Nhằm cung cấp cho học viên một số kiến thức nền tảng liên ngành, nhất là hiểu biết xác đáng và thâm sâu ý định của Thiên Chúa, về con người, hôn nhân và gia đình.

Hân hạnh được đón tiếp các anh chị.

BAN MỤC VỤ GIA ĐÌNH

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top