Ban Mục vụ Gia đình: Chuyên đề "Dạy con thời hiện đại"

Ban Mục vụ Gia đình: Chuyên đề "Dạy con thời hiện đại"

Kính thưa quý vị và các bạn,

Trong thời gian vài năm trở lại đây, những vụ án mà thủ phạm lẫn nạn nhân đều đang ở lứa tuổi học trò đã làm xã hội xôn xao và làm các bậc phụ huynh lo lắng. Công luận đòi phải có ngay những biện pháp nhằm ngăn chặn mầm mống của bạo lực và tội ác đang lớn dần trong thế giới tuổi teen.

Thế hệ trẻ ngày nay tuy may mắn được thừa hưởng nền vật chất dồi dào từ những thành tựu kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin… nhưng bên cạnh đó, họ phải đối mặt với vô số những áp lực từ cuộc sống mà không biết chia sẻ hay cầu cứu ai.

Sự phát triển nhanh chóng của xã hội đã góp phần tạo nên khoảng cách giữa các thế hệ và làm nảy sinh nhiều vấn đề tâm lý phức tạp ở trẻ. Nhiều bậc làm cha mẹ đã rất bối rối khi phải đối mặt với tính khí thất thường của đứa con đang độ tuổi mới lớn. Ngày nay, đã qua rồi kiểu dạy con bằng kinh nghiệm và bản năng như nhiều thế hệ ông bà, cha mẹ trước đây. Ngoài tình thương và sự gương mẫu, dạy con thời hiện đại còn đòi hỏi các bậc phụ huynh phải có kiến thức, kỹ năng và nghệ thuật. Giáo dục trong gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự hình thành nhân cách và phát triển của con người. Vì thế, việc nhân rộng các lớp huấn luyện kỹ năng làm cha mẹ là một trong những yêu cầu cấp bách hiện nay.

Chương Trình Chuyên Đề trân trọng giới thiệu và kính mời quý vị cùng các bạn đến tham dự và giao lưu với Thầy Nguyễn Thành Nhân, Chuyên gia của Trung tâm Đào Tạo Tài Năng Trẻ Châu Á Thái Bình Dương, trong đề tài:

“DẠY CON THỜI HIỆN ĐẠI”

Thời gian: 14g30 – 17g30 thứ Bảy ngày 05.11.2011

Địa điểm: Giảng đường Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận, lầu 1, Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Tp. HCM. Số 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1

Kính mời tham khảo video clip về tài hùng biện của Thầy Nguyễn Thành Nhân trong đề tài “Vượt lên chính mình” tại Khóa Tu Mùa Hè tháng 06 năm 2011, trước hàng ngàn bạn trẻ của Giáo hội Phật Giáo.

THÔNG BÁO

V/v gửi bài tham dự cuộc thi “Viết và thuyết trình về người bạn đời”

Ban Tổ Chức xin chân thành cám ơn quý tác giả xa gần đã gửi bài viết tham dự và cổ võ cuộc thi “Viết và thuyết trình về người bạn đời”.

Nay, chúng tôi xin thông báo:

Hạn nhận bài qua email: 15.11.2011

Hạn nhận bài viết tay, theo dấu bưu điện: 10.11.2011

Xin quý độc giả xa gần tranh thủ gửi bài dự thi về địa chỉ email: vietvebandoi@gmail.com hoặc Chương Trình Chuyên Đề, số 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM.

Mọi chi tiết xin xem tại: Phát Động Thi Viết Về Người Bạn Đời và Thông Báo Số 2 - Cuộc Thi Viết Về Người Bạn Đời

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top