Ban Caritas giáo xứ Cao Thái: Chương trình “Rung chuông Vàng”

Ban Caritas giáo xứ Cao Thái: Chương trình “Rung chuông Vàng”

Ban Caritas giáo xứ Cao Thái: Chương trình “Rung chuông Vàng”

TGPSG --- “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng…” (Mt 19, 13-15)

Nhân ngày Quốc Tế Thiếu nhi 1/6, Ban Caritas giáo xứ kết hợp với Trung Tâm Anh ngữ Jado Education đã tổ chức hội thi “Rung chuông Vàng” tại khuôn viên giáo xứ Cao Thái - hạt Thủ Thiêm, nhằm tạo sân chơi cho thiếu nhi các lớp học sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của các môn nghệ thuật như: lớp Hội họa, lớp Nhạc cụ, Nhảy hiện đại, Yoga, múa Ballet và lớp cờ Vua.

Hơn 200 em thiếu nhi trong và ngoài xứ đã đến tham gia hội thi với những tiết mục đặc sắc và 62 phần quà được trao tặng cho các bé đoạt giải.

Bên cạnh đó, Ban Caritas đã bày “bán” những gian hàng ẩm thực đa dạng để phục vụ cho các em trong suốt thời gian các em vui chơi.

Được biết, Ban Caritas giáo xứ Cao Thái với hơn 70 anh chị em là Thành viên và cộng tác viên, (là giáo xứ có đông thành viên Caritas nhất của giáo hạt) đã đóng góp rất tích cực trong các hoạt động bác ái. Không những chỉ chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn, mà còn chú trọng quan tâm đến các em thiếu nhi Thánh Thể, là những “công dân” kiểu mẫu của Nước Trời.

Chị Mỹ - Trưởng ban Carias của giáo xứ bộc bạch: “Mỗi Chúa nhật hàng tuần, sau Thánh lễ Thiếu nhi, anh chị em chúng tôi chung tay lo gần 500 phần ăn sáng trước giờ các em vào lớp học giáo lý. Chúng tôi cố gắng thay đổi thực đơn liên tục….”

Hội thi kết thúc lúc 11g. Tất cả các phụ huynh tham dự rất vui khi nhìn trên gương mặt hồn nhiên của các con vẫn còn đọng những giọt mồ hôi, cười nói rôm rả, kể lại thành tích của mình trong hội thi.

Xin chúc cho Caritas của giáo xứ luôn hăng say phụng vụ, thường xuyên tổ chức những chương trình dành cho thiếu nhi, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh cần chăm sóc đặc biệt,và lan tỏa mô hình yêu thương này đến các nơi còn thiếu vắng sự quan tâm của cộng đồng dành cho trẻ.

Bài: Têrêsa Minh Hà (TGPSG)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top