Ánh bình minh đang ló rạng

Ánh bình minh đang ló rạng

Ánh bình minh đang ló rạng

TGPSG-- Nếu một ngày bắt đầu với ánh ban mai óng ánh cùng những tia nắng ấm áp thì ngày đó sẽ là một ngày rất đẹp và hứa hẹn sẽ mang đến cho mỗi người chúng ta niềm vui, niềm hạnh phúc đong đầy.

Những tháng ngày qua, quê hương đất nước chúng ta đã và đang phải sống trong những ngày u tối của cơn đại dịch, nhưng những ngày đó đang bớt u ám và dần tươi sáng hơn với số ca nhiễm giảm, số bệnh nhân được chữa lành ngày càng tăng.

Hôm qua, tôi có hỏi thăm một vài anh chị em Tình nguyện viên (TNV) ở lại tháng thứ 3 để tiếp tục phục vụ bênh nhân tại bệnh viện dã chiến, thì được biết “mấy ngày nay số người xuất viện tăng nhiều lắm thầy, hơn 30 người luôn”. Đó là niềm vui lớn cho tất cả những ai đang phục vụ nơi tuyến đầu nói riêng và cho tất cả mọi người dân nói chung. Nhớ lúc trước, khi còn là TNV nơi đó, mỗi ngày tôi chỉ thấy có khoảng 7 người xuất viện mà thôi, nhưng nay con số đó đã tăng gấp nhiều lần. Đây chính là tín hiệu báo rằng cơn dịch bệnh đang suy yếu và sẽ chấm dứt vào một ngày gần đây. Chiến đấu với dịch bệnh trong những ngày tháng qua, mọi người đã thấm mệt nhưng sự hy sinh cao cả ấy đã được đền đáp vì Thiên Chúa của chúng ta vẫn trọn tình thương.

Tại tuyến đầu, có những "kỳ tích" đã xảy ra với các bệnh nhân được chữa lành. Một tình nguyện viên chia sẻ: “Trong khoa của em có ông L 92 tuổi, ông bị lãng tai nên mình nói ông không nghe được. Muốn hỏi ông cái gì là phải la lớn ông mới nghe. Ông hiền lắm, hầu như tất cả các bác sĩ, điều dưỡng và TNV rất thương ông. Do ông quá già yếu nên không nói được, vì thế chúng em phải tự chủ động đến để đút cho ông chút nước hay chút thức ăn. Có lần ông nằm khóc mà tội nghiệp lắm… Bây giờ, ông đã khỏe lại và được xuất viện, cả khoa mừng lắm. Đó chính là một kỳ tích trong khoa này...”

Từ "kì tích" này, chúng ta xác tín rằng: mọi cố gắng cứu sống bệnh nhân sẽ được Chúa thương nhậm lời, mọi đau khổ sẽ được Chúa an ủi. Chúa luôn bên ta, luôn hiện diện cùng chúng ta trong mọi biến cố và Ngài sẽ mở rộng cánh tay để đón nhận chúng ta vào lòng. Vì thế, chúng ta “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” và dâng lên Chúa những tháng ngày phía trước để cầu xin Chúa cho cơn dịch bệnh sớm qua và mọi người được trở lại những ngày bình thường. Cái bình thường cũ đã qua và chúng ta sẽ được sống những ngày bình thường mới với muôn ngàn hồng ân mới Chúa sẽ ban cho.

Antôn Chung Chí Tâm, La San

Top