Vatican tổ chức ‘Thượng hội đồng kỹ thuật số’ cho các nhà truyền giáo trẻ

Vatican tổ chức ‘Thượng hội đồng kỹ thuật số’ cho các nhà truyền giáo trẻ

Vatican tổ chức ‘Thượng hội đồng kỹ thuật số’ cho các nhà truyền giáo trẻ

Các nhà truyền giáo trẻ gặp nhau trực tuyến để cầu nguyện và suy tư về lễ Giáng sinh đang đến, như một phần của “Thượng hội đồng kỹ thuật số” do Bộ Truyền thông tổ chức.

Sáng kiến “Giáo hội lắng nghe bạn” mời các nhà truyền giáo kỹ thuật số và hàng trăm bạn trẻ từ năm châu lục khác nhau gặp gỡ qua nền tảng trực tuyến, với các ngôn ngữ Anh, Pháp, Bồ Đào Nha và Ý.

Trong cuộc gặp gỡ do Bộ Truyền thông của Vatican tổ chức, Đức ông Lucio Adrián Ruiz, Thư ký của Bộ, khai mạc và giải thích: “Những cuộc gặp gỡ này bắt nguồn từ việc ‘lắng nghe hiệp hành’, nơi mà rất nhiều người trong các bạn đã bày tỏ mong muốn có thể trải nghiệm đặc tính Giáo hội hoàn vũ, để làm phong phú thêm cuộc sống của cộng đoàn và cuộc sống cá nhân của chính mỗi người.”

Buổi gặp mặt còn có sự tham dự của Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, thuộc Bộ Loan báo Tin Mừng, là người phụ trách việc chuẩn bị Năm Thánh 2025; và Tiến sĩ Paolo Ruffini, Bộ trưởng Bộ Truyền thông.

Buổi gặp gỡ đã giúp các bạn trẻ quy tụ thành một cộng đoàn cầu nguyện để cùng nhau chờ đón Chúa Giáng Sinh và tiếp tục chuẩn bị đón Chúa Hài Đồng đến cứu độ nhân loại.

Tiến về phía trước với sự sáng tạo và không sợ hãi

Trong thông điệp giới thiệu, Đức ông Ruiz nêu rõ rằng “Lục địa kỹ thuật số thể hiện một ‘không gian’ nơi có rất nhiều người đang tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, có rất nhiều người không biết Chúa Giêsu. Có những nơi chân lý và lòng tốt thường khó tìm... và vì thế chúng ta cần đem Chúa Giêsu đến, bằng chứng tá, bằng lời nói của chúng ta, gieo hy vọng như trên đường Emmaus, làm cho Chúa hiện diện, giải thích Kinh Thánh cho họ bằng ngôn ngữ của họ để họ có thể hiểu, để họ có thể nhận ra Ngài và vui mừng trong việc ‘Bẻ Bánh’.”

Trong cuộc trò chuyện trực tuyến, nhóm tổ chức đã mời mọi người tải lên một bức ảnh mà đối với họ, đó là bức ảnh đại diện cho cuộc sống và sứ mạng của những nhà truyền giáo kỹ thuật số. Bằng cách kết hợp hơn 100 bức ảnh, một bức tranh khảm khổng lồ đã được hình thành, một bức ảnh ghép thực sự cô đọng các khuôn mặt, tên và những câu chuyện.

Chia sẻ là từ khóa

Với lời cầu chúc mừng Giáng Sinh an lành đang “đến trong thời điểm u tối, trong thời điểm đầy xáo trộn”, Tiến sĩ Ruffini cho biết: “Thời gian không phải của chúng ta, thời gian đã thay đổi và đang thay đổi dòng lịch sử, chúng ta được mời gọi đừng sợ hãi vì Thiên Chúa đã thực sự làm người, và cũng là một hài nhi.”

Ông kết luận rằng mọi người cùng chia sẻ biến cố làm biến đổi chúng ta, xuyên qua bóng tối: “Nó làm tan biến nguy cơ thần tượng của việc tự quy chiếu về mình và xây dựng sự hiệp thông ngang qua truyền thông.”

“Sự hiệp thông là ngôn từ Kitô giáo để loan tin rằng Giáng sinh đã đến và sắp đến, và để thông báo sự chắc chắn của ánh sáng vượt trên bóng tối, sự phục sinh vượt trên cái chết”, ông khẳng định.

Nguồn: Vatican News

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top