Ủy ban Truyền thông Xã hội chúc mừng Năm Mới

Ủy ban Truyền thông Xã hội chúc mừng Năm Mới

Ủy ban Truyền thông Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) được trao trách nhiệm phụ trách Trang tin điện tử (WHĐ) và bản tin Hiệp Thông của HĐGMVN.

Trong năm qua, với tầm nhìn phục vụ sự hiệp thông trong Giáo hội, WHĐ đã cố gắng giới thiệu kịp thời và đầy đủ những văn kiện của Tòa Thánh Vatican, những giáo huấn của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, những văn bản của HĐGMVN, cũng như thông tin về những sự kiện quan trọng trong đời sống Giáo hội toàn cầu và Giáo hội Việt Nam. Để mở rộng sự hiệp thông với các Giáo hội chị em trên toàn thế giới, WHĐ cũng đã cố gắng thực hiện Trang tin điện tử tiếng Anh.

Bản tin Hiệp Thông, xuất bản hai tháng một lần, giới thiệu và trình bày các đề tài tôn giáo cách chuyên sâu hơn. Kể từ đầu năm 2012 đến nay, Hiệp Thông đã thực hiện các chuyên đề:

– Lời Chúa trong đời sống và sứ vụ của Hội Thánh,

– Đào tạo linh mục tại Việt Nam,

– Liên Hội đồng Giám mục Á Châu,

– Năm Đức Tin,

– Thượng Hội đồng Giám mục về Tân Phúc Âm Hóa.

Trong Năm Đức Tin này, Hiệp Thông tiếp tục giới thiệu các chuyên đề:

– Đức tin Kitô giáo và sự dấn thân xã hội,

– Đức tin Kitô giáo và Văn hóa,

– Đức tin Kitô giáo và Nghệ thuật thánh,

– Tu sĩ và trách nhiệm thông truyền đức tin,

– Vai trò của gia đình trong việc thông truyền đức tin.

Được như thế là nhờ sự cộng tác tích cực của các Ủy ban trực thuộc HĐGMVN, cũng như của nhiều người, trong và ngoài nước. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự đóng góp quý báu này của quý vị và ước mong nhận được sự cộng tác phong phú hơn nữa trong năm tới, vì ích lợi chung của cộng đồng Dân Chúa. Chúng tôi cũng ý thức về những bất cập và khiếm khuyết trong công tác thông tin, vì những lý do khách quan và chủ quan. Ước mong quý độc giả lượng thứ.

Trước thềm Năm Mới, kính chúc quý cộng tác viên và quý độc giả Năm Mới an lành, thánh đức trong niềm tin vào Đức Giêsu Kitô, Đấng là Đường, Sự Thật và Sự Sống.

(Nguồn: WHĐ)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top