"TRUYỀN nhưng chưa THÔNG"

"TRUYỀN nhưng chưa THÔNG"

WGPSG -- Sáng nay, có một bác lớn tuổi tìm đến nhà tôi nhờ hướng dẫn cách chỉnh sửa profiles, viết lời bình, cách mở blog của bạn bè, trả lời thư, và kết bạn với các thành viên lớp K1...

Thoạt đầu tôi rất ngạc nhiên vì sao đã học khóa học truyền thông, mãn khóa tốt nghiệp rồi nhưng bác lại không thể thực hiện những thao tác đơn giản như vậy. Sau một hồi tâm sự, tôi cảm thấy thán phục bởi bác đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn kiên trì học hết khóa học. Càng thán phục hơn khi biết bác chưa một lần sử dụng máy tính, ngại lớp trẻ chê cười không dám hỏi, tự mày mò hơn 2 tháng ròng và kết quả cũng đã tạo được Giáo xứ.

Thán phục hơn nữa, khi sau chưa đầy 10 phút thực hành trên máy, bác đã tự chỉnh sửa profiles, viết lời bình và làm được tất cả những khúc mắc nêu trên. Nhìn ánh mắt của bác, tôi đoán được là bác đang rất vui, rất sung sướng khi đôi bàn tay đã chịu nghe và làm theo ý muốn trong đầu của bác.

Với câu nói vui nửa đùa nửa thực, bác mong muốn được kết bạn với tôi ngay lập tức mà không cần phải chờ tôi "chấp thuận" trong trang Titoco, bảo tôi phải gọi bác là "Anh" và nói nhỏ với tôi: "Tớ quyết định ngày mai tiếp tục đăng ký đi học Phần 2 - lớp Mục vụ Truyền thông K1. Phải chi Ban Tổ chức cho lắp đặt ở mỗi Giáo hạt 01 máy tính thì những người chậm chạp như tớ cũng có thể theo kịp chương trình. Trăm nghe không bằng một thấy. Nếu được học và thực hành ngay tại lớp, tớ tin là sẽ Truyền và Thông dễ dàng. Đến lúc đó cậu đừng ngạc nhiên khi thấy tớ bật khóc ngay tại lớp vì sung sướng đấy!"

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top