Tình trạng sức khỏe của ĐTC Phanxicô khá hơn; ngài không bị nhiễm trùng phổi
Trả lời câu hỏi của các nhà báo về tình trạng sức khỏe của Đức Thánh Cha, ông Bruni cho biết “Tình trạng của Đức Giáo hoàng tốt và ổn định, ngài không bị sốt và tình trạng hô hấp của ngài đang được cải thiện rõ ràng”.
Ông Bruni xác nhận rằng kết quả chụp CT mà Đức Thánh Cha đã thực hiện vào đầu giờ chiều thứ Bảy tại bệnh viện Gemelli Isola Tiberina ở Roma, “đã loại trừ khả năng ngài bị nhiễm trùng phổi, nhưng cho thấy tình trạng viêm phổi gây ra sự khó thở”.
Ông cho biết thêm: “Để điều trị có hiệu quả cao hơn, một kim ống thông đã được gắn vào tay ngài để truyền kháng sinh vào tĩnh mạch”.
Cuối cùng, ông giải thích rằng “để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phục hồi của Đức Thánh Cha, một số công việc quan trọng được dự kiến trong những ngày này đã được hoãn lại để ngài có thể dành thời gian và hồi phục sức lực mong muốn. Những hoạt động khác, có tính chất tổ chức hoặc dễ thực hiện hơn với tình trạng sức khỏe hiện tại, vẫn được duy trì”.
Trưa Chúa Nhật 26/11/2023 Đức Thánh Cha đã đọc Kinh Truyền Tin qua kết nối video từ nhà nguyện của nhà Thánh Marta, để tránh bị cảm lạnh từ cửa sổ nếu đứng tại cửa sổ Dinh Tông Tòa. Chính Đức Thánh Cha, khi bắt đầu buổi đọc kinh, đã giải thích với 12.000 tín hữu hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô và những người tham dự qua các phương tiện truyền thông: “Hôm nay tôi không thể nhìn xuống từ cửa sổ vì tôi bị viêm phổi, và bài suy tư sẽ được Đức ông Braida đọc; ngài là người hiểu rõ về các bài huấn dụ bởi vì ngài là người viết và luôn làm rất tốt. Cảm ơn rất nhiều vì sự hiện diện của anh chị em”.
Sau đó, Đức ông Paolo Braida, Chánh văn phòng Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã đọc bài huấn dụ của Đức Thánh Cha.
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV: Mùa Vọng dạy chúng ta chờ đợi với niềm hy vọng chủ động
-
Đức Lêô XIV: Tòa Thánh sẽ không im lặng trước bất bình đẳng và chiến tranh toàn cầu -
Đức Lêô XIV: ‘Nơi người nghèo, Chúa vẫn đang tiếp tục nói với chúng ta’ -
Đức Lêô XIV nói về AI: các thế hệ trẻ cần được hỗ trợ, chứ không phải bị cản trở -
Giáo hội Hàn Quốc và năng lượng tái tạo -
Triển lãm “100 Hang đá Giáng Sinh ở Vatican” dịp Giáng Sinh 2025 -
Những ý kiến của Ủy ban nghiên cứu về chức phó tế cho nữ giới -
Năm Thánh 2025 kết thúc mà không có xóa nợ toàn diện -
Đức Lêô XIV chia sẻ một cuốn sách tiết lộ ngài là ai -
Đức Thánh Cha Lêô XIV kết thúc chuyến Tông du đầu tiên tại Thổ Nhĩ Kỳ và Libăng
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y