Thành quả của Đại hội Giới trẻ Thế giới
WHĐ (02-08-2013) – Hôm thứ Hai 29-07-2013, một Cuộc gặp gỡ về Ơn gọi do Phong trào Con đường Tân Dự tòng tổ chức đã diễn ra tại Rio de Janeiro với sự tham dự của khoảng 50.000 bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Sinh hoạt này của Giáo Hội thường được tổ chức sau mỗi kỳ Đại hội Giới trẻ Thế giới, với mong muốn gặt hái thành quả từ Đại hội.
Chủ trì Cuộc gặp gỡ này là Đức Tổng giám mục Orani Tempesta, Tổng giám mục Rio, cùng với các vị hồng y: Đức hồng y Christoph Schönborn, Tổng giám mục Vienna; Đức hồng y Sean O’Malley, Tổng giám mục Boston; Đức hồng y George Pell, Tổng giám mục Sydney; và Đức hồng y Odilo Scherer, Tổng giám mục Sao Paulo. Ngoài ra còn có 75 giám mục và tổng giám mục cũng như nhiều giáo lý viên lưu động dạy Giáo lý khai tâm Kitô giáo cho người lớn.
Cuộc gặp gỡ quy tụ nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Riocentro và được điều hành bởi những người khởi xướng và cũng là nhóm đặc trách Phong trào Con đường Tân Dự tòng quốc tế: Kiko Arguello, Carmen Hernández và cha Mario Pezzi. Các nhóm tham dự viên đông nhất là Brazil, Hoa Kỳ, Ý và Tây Ban Nha.
Sau phần trình bày của các hồng y và giám mục khác, ông Argüello công bố nội dung cơ bản của Tin Mừng (kerygma), và trước khi kết thúc, đưa ra lời kêu gọi gửi các linh mục truyền giáo đến châu Á. Có 3.000 bạn nam đã đáp lại lời mời gọi gia nhập chủng viện và 2.000 bạn nữ đáp lời mời chọn đời sống thánh hiến. Khi trở về nước mình, các bạn trẻ này sẽ bắt đầu tiến trình phân định ơn gọi.
(Zenit.org)
bài liên quan mới nhất
- Đức Hồng y Radcliffe: Trong thời chiến, các Kitô hữu được mời gọi trở thành những người của hy vọng
-
Đức Lêô XIV: Hãy hoạt động cho hòa bình và tìm kiếm giải pháp không dùng vũ khí -
Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi -
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người -
Đức Lêô XIV: Đấng Cứu Chuộc biến đổi những vết thương của lịch sử -
Đức Lêô XIV: Cuộc sống trở nên rối loạn khi thiếu tương quan với Thiên Chúa -
Lời cầu nguyện và suy tư của Đức Thánh Cha khi kết thúc Tuần tĩnh tâm Mùa Chay
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y