Thánh lễ bổn mạng ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn ngày 24-6-2020

Thánh lễ bổn mạng ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn ngày 24-6-2020

Thánh lễ bổn mạng ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn ngày 24-6-2020

WGPSG -- “Tôi luôn cầu nguyện cho tất cả mọi người biết dọn đường cho Chúa đến, biết đem tình thương và bình an của Chúa đến cho người khác.”

Đức Hồng y (ĐHY) Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã nói như thế khi ngài chủ tế Thánh lễ mừng sinh nhật Thánh Gioan Baotixita - cũng là Bổn mạng của ngài - vào lúc 6g15 thứ Tư, ngày 24.6.2020 tại nhà nguyện lầu 3 - Trung tâm Mục vụ (TTMV) Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Đồng tế với ngài có Đức Tổng Giám mục (ĐTGM) Giuse Nguyễn Năng, Đức Giám mục (ĐGM) Louis Nguyễn Anh Tuấn, ĐGM Tôma Vũ Đình Hiệu, linh mục (Lm) Tổng đại diện Ignatiô Hồ Văn Xuân, cùng 14 linh mục của Trung tâm Mục vụ (TTMV) và Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.

Tham dự Thánh lễ có các thầy và các nhân viên phục vụ tại TTMV.

Trong bài giảng lễ, ĐGM Louis đã giải thích: "Tên Gioan có nghĩa là Đức Chúa thi ân. Vâng, Chúa đã thi ân cho gia đình ông Giacaria và bà Elizabeth trong ngày lễ đặt tên. Ông Giacaria đã hết bị câm khi đặt tên con trẻ là Gioan theo lời sứ thần Chúa chỉ dạy. Sinh nhật của Thánh Gioan nhắc chúng ta nhớ đến mầu nhiệm sự sống và mầu nhiệm tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho gia đình Thánh Gioan, cho ĐHY và cho tất cả nhân loại từ thuở đời đời”.

ĐGM Louis kết thúc bài giảng bằng lời cầu nguyện cho ĐHY luôn cảm nhận được tình yêu của Chúa trong sứ mạng mà Chúa đã trao trong mọi giai đoạn của cuộc đời.

Sau lời nguyện hiệp lễ, linh mục Tổng đại diện Ignatiô đã chúc mừng lễ bổn mạng của ĐHY.

Thánh lễ kết thúc lúc 7g trong niềm vui của cộng đoàn phụng vụ, vì bao nhiêu ơn lành Chúa đã ban cho ĐHY và qua ĐHY, biết bao ơn lành cũng được ban cho cộng đoàn dân Chúa.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top