Quyển sách thứ ba của Joseph Ratzinger – Bênêđictô XVI sẽ ra mắt vào lễ Giáng sinh
WHĐ (24.09.2012) / VIS – Ngày 21-09, tại Vatican, Nhà xuất bản Vatican và nhà xuất bản Rizzoli của Italia đã ký một thỏa thuận liên quan đến việc xuất bản quyển sách mới nhất của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI viết về thời thơ ấu của Chúa Giêsu trong Phúc Âm.
Nhà xuất bản Vatican đã ủy quyền cho Rizzoli bán bản quyền sách này trên toàn thế giới. Tại Italia, sách sẽ ra mắt vào lễ Giáng sinh sắp tới và là công trình hợp tác của Nhà xuất bản Vatican và Rizzoli. Ấn bản tiếng Đức sẽ do nhà xuất bản Herder thực hiện. Trước đây Herder đã từng xuất bản những cuốn sách khác của Joseph Ratzinger. Sách đang được tiếp tục dịch sang các ngôn ngữ khác. Nhan đề sách chưa được công bố.
Công trình nghiên cứu của Joseph Ratzinger–Bênêđictô XVI nhằm làm cho “con người và sứ điệp của Chúa Giêsu” được mọi người biết đến.
Tác phẩm mới rất được chờ đón này –viết về chân dung của Chúa Giêsu trong các trình thuật Phúc Âm về thời thơ ấu của Ngài– hoàn tất hai tác phẩm trước đó và có tầm quan trọng rất lớn về thần học nói riêng và học thuật nói chung. Hai tác phẩm trước đó mang nhan đề “Chúa Giêsu thành Nazareth: Từ lúc chịu phép Rửa ở sông Jordan đến khi hiển dung” và “Chúa Giêsu thành Nazareth – Tuần Thánh: Từ lúc vào thành Giêrusalem đến khi phục sinh”.
(VIS, 21-09-2012)
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV trong sứ điệp Urbi et Orbi: Hòa bình là trách nhiệm chung
-
“Giáng Sinh Hòa Bình” đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV -
Đức Lêô XIV: Hãy loan báo niềm vui Giáng Sinh - lễ hội của đức tin, đức ái và niềm hy vọng -
Đức Lêô XIV kêu gọi 24 giờ hòa bình trên toàn thế giới trong dịp Giáng Sinh -
Sứ vụ và hiệp thông - Diễn văn của Đức Thánh Cha Lêô XIV dành cho Giáo triều Roma nhân dịp gặp gỡ chúc mừng Giáng sinh, ngày 22/12/2025 -
Đức Lêô XIV kêu gọi gia tăng tính hiệp đoàn trong thư về thừa tác vụ linh mục -
Đức Lêô XIV: Ước gì mọi trẻ em trên thế giới được sống trong hòa bình! -
Đức Lêô XIV: Dù Năm Thánh khép lại, chúng ta vẫn là những người hành hương của hy vọng -
Thông điệp từ Đất Thánh: Hòa bình không phải ảo tưởng mà là một lựa chọn sống -
Đức Lêô XIV: Thầy Lawrence dạy chúng ta vui sống mỗi ngày trong sự hiện diện của Thiên Chúa
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y