Phong chân phước cho thiếu niên lập trình viên Carlo Acutis

Phong chân phước cho thiếu niên lập trình viên Carlo Acutis

Phong chân phước cho thiếu niên lập trình viên Carlo Acutis

WGPSG / CNA – Đấng đáng kính Carlo Acutis - một thiếu niên lập trình viên người Ý đã về với Chúa vào năm 2006 - sẽ được phong chân phước vào ngày 10-10-2020 tại Assisi, nước Ý. 

Đức Tổng Giám mục Domenico Sorrentino của thành Assisi đã phát biểu vào ngày 13-6: “Thời điểm hân hoan mà chúng tôi chờ mong từ lâu, cuối cùng cũng đã đến.” 

Lễ phong chân phước sẽ diễn ra ở Assisi lúc 4g chiều tại Vương cung Thánh đường Thánh Phanxicô, được chủ trì bởi Đức Hồng y Angelo Becciu, người đứng đầu Bộ Phong Thánh. 

Hiện tại, Acutis được chôn cất tại Nhà thờ Đức Bà Cả ở Assisi. 

Acutis, qua đời ở tuổi 15 vì căn bệnh bạch cầu, đã dâng nỗi đau khổ để cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng và Giáo Hội. Cha mẹ người Ý của Acutis đã sinh ra cậu vào ngày 3-5-1991 tại Luân Đôn và không lâu sau đó họ quay lại Milan sinh sống. Cậu là một đứa trẻ ngoan đạo, tham dự Thánh lễ đều đặn, siêng năng lần hạt Mân Côi và xưng tội mỗi tuần. 

Vào tháng 5.2019, bà Antonia Salzano - mẹ của Acutis – chia sẻ với CNA: “Chúa Giêsu là trung tâm ngày sống của con tôi.” Bà cho biết: các linh mục và nữ tu đã nói với bà rằng Chúa dành cho con trai bà một kế hoạch đặc biệt. 

Bà nói: “Carlo thật sự có Chúa Giêsu trong trái tim tinh khiết của mình… Khi bạn có một trái tim tinh khiết, bạn sẽ chạm đến trái tim của mọi người.” 

Ngày phong Chân Phước cho Acutis được thông báo trong tuần có lễ Mình Thánh Chúa. Acutis đã đặc biệt sùng kính bí tích và các phép lạ Thánh Thể. 

Đức Tổng Giám mục Sorrentino nói: “Thật là tuyệt vời khi tin này đã đến vào lúc chúng ta đang chuẩn bị lễ Mình Thánh Chúa. Cậu thiếu niên Carlo nổi bật với lòng yêu mến Thánh Thể, là linh đạo đưa cậu về thiên đàng. “ 

Phép lạ dẫn đến việc phong Chân Phước cho Acutis là sự kiện chữa lành một đứa bé Brazil mắc bệnh tụy tạng bẩm sinh hiếm có vào năm 2013. Hội đồng Y khoa của Bộ Phong Thánh đã có ý kiến tích cực về phép lạ này vào tháng Mười Một năm ngoái, và Đức Giáo Hoàng đã phê chuẩn phép lạ này vào tháng Hai. 

Acutis đặc biệt có năng khiếu về vi tính. Trong Tông huấn Christus Vivit sau Thượng Hội đồng Giám mục 2018 về Giới Trẻ, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nêu gương Acutis như một hình mẫu thánh thiện trong thời đại kỹ thuật số. 

Đức Tổng Giám muc Sorrentino nói: 

“Tin này tạo ra một tia sáng khi đất nước đang phải vật vã trong tình trạng khó khăn về sức khỏe, xã hội và việc làm. 

“Trong những tháng giãn cách và cách ly xã hội vừa qua, chúng ta đã thấy rất nhiều khía cạnh tích cực của internet – một công nghệ truyền thông mà Carlo có tài năng đặc biệt trong lãnh vực này. 

“Tình yêu của Chúa có thể biến đại khủng hoảng thành ân sủng tuyệt vời.” 

Quỳnh Như chuyển ngữ  từ CNA / Nguồn: WGPSG

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top