Phát biểu của ĐHY Montezemolo nhân ngày bế mạc Năm Thánh Phaolô
Vatican, 26-6-2009 (CNA) – Vào sáng nay, nhân ngày bế mạc Năm Thánh Phaolô, Đức Hồng Y Andrea Cordero Lanza di Montezemolo, tổng quản Vương cung Thánh đường Thánh Phaolô Ngoại Thành, nhắc lại hai mục tiêu của Năm Thánh này là:
- Gia tăng những hiểu biết và suy niệm về sứ điệp của Thánh Phaolô,
- Sáng tạo những chương trình Đại Kết để làm việc với những cộng đoàn Kitô ngoài-công-giáo trong những sáng kiến cầu nguyện, nghiên cứu, và văn hoá khác nhau.
ĐHY cho rằng việc mừng kỷ niệm hai ngàn năm ngày sinh của Thánh Phaolô đã trở thành tác nhân mới mẻ thúc đẩy mạnh mẽ việc loan báo Tin Mừng trong nhiều cộng đoàn Kitô khác nhau. Việc dấn thân cùng nhau và giống nhau này góp phần đưa đến sự hiệp nhất Kitô giáo.
ĐHY nhận định rằng trong năm vừa qua, Vương cung Thánh đường Thánh Phaolô Ngoại Thành đã đón nhận một lượng khách hành hương khổng lồ. “Chỉ nguyên ngày 1-5-2009 đã có hơn 19.000 người đến viếng, và những tuần lễ tiếp theo đã chào đón hơn 10.000 người mỗi ngày.”
Để mừng Năm Thánh Phaolô, một cánh cửa đã được mở ra nơi bức tường bao quanh mộ Thánh Phaolô, bên dưới bàn thờ chính của đền thờ, để khách hành hương có thể trông thấy một cạnh của chiếc quan tài bằng đá cẩm thạch khổng lồ nơi chứa di hài của Thánh Tông Đồ suốt hai mươi thế kỷ qua.
ĐHY công bố, dù Năm Thánh Phaolô kết thúc vào Chúa nhật 28-6-2009, Cánh cửa Phaolô vẫn mở, và Ngọn lửa Phaolô mà ĐTC đã thắp lên vào đầu Năm Thánh này vẫn cháy sáng, để nhắc nhở khách hành hương từ muôn nơi nhớ đến sự giàu có phong phú của Lời Chúa đã được truyền đến cho chúng ta từ Vị Thánh Tông Đồ Dân Ngoại.
bài liên quan mới nhất
- Ý cầu nguyện tháng 5/2026 của Đức Giáo hoàng: Xin cho mọi người có lương thực
-
Bắt đầu Cuộc Gặp gỡ Giới trẻ Taizé châu Á tại Hồng Kông -
Đức Lêô XIV: Ngoại giao Tòa Thánh phục vụ hòa bình, sự thật và công lý -
Seoul công bố các Thánh Bổn mạng cho Ngày Giới trẻ thế giới 2027, nêu bật đức tin giữa thử thách và chứng tá -
Đức Lêô XIV khuyên đừng để ‘kẻ trộm’ đánh cắp niềm vui và bình an -
Đức Lêô IV kêu gọi sử dụng năng lượng hạt nhân vì hòa bình nhân kỷ niệm 40 năm Chernobyl -
Đức Lêô XIV mời gọi các tân linh mục trở thành kênh chuyển tải sự sống -
Đức Giáo hoàng Lêô XIV: Anh giáo và Công giáo cần tiếp tục cộng tác để vượt qua khác biệt -
Đức Lêô XIV: Môn giáo lý giúp người trẻ biết lắng nghe con tim thao thức -
Đức Lêô XIV kêu gọi các nghị sĩ EU tìm kiếm hiệp nhất và hủy bỏ xung đột
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y