Phái đoàn Thánh Địa tham dự Đại hội Thánh Thể Quốc tế: Đến Ireland để học hỏi
WHĐ (13.06.2012) / Vatican Radio – “Chúng tôi thực sự vui mừng được đến Ireland, đại diện cho Thánh Địa”, đó là phát biểu của Đức giám mục William Shomali, giám mục phụ tá Tòa Thượng phụ Jerusalem, đang dẫn đầu một nhóm khách hành hương Thánh Địa đến Ireland để tham dự Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 50. “Nhóm của chúng tôi đến từ Jordan, Palestine, Israel, và cũng từ các nhóm tản mát tại Hoa Kỳ... Vì vậy, chúng tôi thực sự đại diện cho Thánh Địa với các lễ điển và phụng vụ khác nhau. Chúng tôi gồm có Maronites, Công giáo Hy Lạp, Công giáo Latinh, và cả một số là người Ả Rập theo Chính thống Hy Lạp nữa”.
Đức giám mục Shomali nói, các người hành hương từ Thánh Địa đến Ireland vì nhiều lý do, “trước hết là đại diện cho Thánh Địa”. Mỗi năm Thánh Địa chào đón nhiều khách hành hương, và ĐGM Shomali cho biết ngài đã thấy rằng người Ireland cũng rất vui khi đón tiếp hàng ngàn người đến đây tham dự Đại hội.
ĐGM Shomali cho biết nhóm của ngài cũng muốn thể hiện tình đoàn kết với Giáo Hội tại Ireland, mà tình hình sống đạo trong những năm gần đây đã giảm sút. “Chúng tôi đến đây trong tinh thần đoàn kết, thực sự cầu nguyện với Giáo Hội đau khổ này, để vượt qua cuộc khủng hoảng”.
Cuối cùng, ĐGM Shomali nói, “Chúng tôi đến để đào sâu đức tin trong Thánh Thể. Bí tích Thánh Thể là sự hiện diện, là tặng phẩm, là hy tế của Chúa Kitô và của Giáo Hội. Thánh Thể là hiệp thông với Chúa Kitô và với nhau”. Những người hành hương đến Dublin là chứng nhân của đức tin nơi Thánh Thể và lòng yêu mến Thánh Thể, nhưng họ cũng đến đây để học hỏi, “Vì vậy, chúng tôi thực sự cảm thấy mình phải học hỏi ở đây, không chỉ là để làm chứng về một điều gì đó... nhưng chúng tôi muốn học hỏi thêm về cách sống bí tích Thánh Thể trong cuộc sống hằng ngày”.
(Vatican Radio, 12-06-2012)
bài liên quan mới nhất
- Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi
-
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người -
Đức Lêô XIV: Đấng Cứu Chuộc biến đổi những vết thương của lịch sử -
Đức Lêô XIV: Cuộc sống trở nên rối loạn khi thiếu tương quan với Thiên Chúa -
Lời cầu nguyện và suy tư của Đức Thánh Cha khi kết thúc Tuần tĩnh tâm Mùa Chay -
Giáo Hội tại Cuba: Dấu chỉ an ủi giữa khát vọng sống xứng đáng của người dân -
Tĩnh tâm Mùa Chay: Đức cha Varden suy tư về việc truyền thông niềm hy vọng
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y