Pakistan: Dân làng chuẩn bị mừng lễ Đức Kitô Vua
Người Công giáo ở làng Khushpur đang thể hiện nhiều hoạt động sáng tạo để mừng Lễ Đức Kitô Vua, nhằm ngày 20-11 năm nay.
Nổi bật là rước kiệu và hoạt cảnh tái diễn các câu chuyện trong Kinh Thánh diễn ra hồi cuối tuần qua trong làng.
“Năm ngoái chúng tôi trình diễn 20 hoạt cảnh, năm nay chắc sẽ nhiều hơn” – theo ông Obaid Khawar, chủ một cửa hiệu. Ông nói cư dân trong làng kể cả người ngoài Công giáo đều quyên góp để trang trí cho ngày lễ và tham gia các hoạt động mừng lễ.
Tất cả 24 con đường trong làng đều được trang hoàng lộng lẫy để ban giám khảo chấm điểm cho danh hiệu đường sạch đẹp nhất, hay các tiết mục hoạt cảnh ấn tượng, sinh động nhất.
Người dân dẫn lừa đi trên các con đường, phóng thích bồ câu và đốt pháo hoa trong khi ban giám khảo gồm các nữ tu và linh mục theo dõi các sự kiện quanh làng.
Cha mẹ giải thích cho con cái biết ý nghĩa các hoạt cảnh khi đi rước kiệu, trong khi những người cao tuổi quỳ trước các hang đá và bàn thờ nhỏ khi đoàn trình diễn hoạt cảnh đi ngang qua.
Linh mục Anjum Nazir, chánh xứ nhà thờ Thánh Fidelis, và hai linh mục khác hướng dẫn phần rước kiệu kéo dài ba giờ. Ngài cho biết hoạt động này đã trở thành một phần của văn hóa địa phương.
“Người Hồi giáo cũng tham gia. Tôi thấy con cái họ tung các cánh hoa hồng lên đoàn kiệu” – ngài kể.
bài liên quan mới nhất
- Đức Lêô XIV trong sứ điệp Urbi et Orbi: Hòa bình là trách nhiệm chung
-
“Giáng Sinh Hòa Bình” đầu tiên của Đức Thánh Cha Lêô XIV -
Đức Lêô XIV: Hãy loan báo niềm vui Giáng Sinh - lễ hội của đức tin, đức ái và niềm hy vọng -
Đức Lêô XIV kêu gọi 24 giờ hòa bình trên toàn thế giới trong dịp Giáng Sinh -
Sứ vụ và hiệp thông - Diễn văn của Đức Thánh Cha Lêô XIV dành cho Giáo triều Roma nhân dịp gặp gỡ chúc mừng Giáng sinh, ngày 22/12/2025 -
Đức Lêô XIV kêu gọi gia tăng tính hiệp đoàn trong thư về thừa tác vụ linh mục -
Đức Lêô XIV: Ước gì mọi trẻ em trên thế giới được sống trong hòa bình! -
Đức Lêô XIV: Dù Năm Thánh khép lại, chúng ta vẫn là những người hành hương của hy vọng -
Thông điệp từ Đất Thánh: Hòa bình không phải ảo tưởng mà là một lựa chọn sống -
Đức Lêô XIV: Thầy Lawrence dạy chúng ta vui sống mỗi ngày trong sự hiện diện của Thiên Chúa
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y