Ngày Giới trẻ Thế giới: Tuổi trung bình của các tham dự viên là 22 tuổi
WHĐ (16.08.2011) – Khoảng 3.500 người trẻ từ khắp nơi trên thế giới tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới (GTTG) đã tham gia một cuộc khảo sát do Tổ chức thăm dò GAD3 thực hiện. Cuộc khảo sát cho thấy độ tuổi trung bình của các tham dự viên Ngày GTTG lần thứ XXVI là 22 tuổi, hơn một nửa trong số đó (58%) học đại học và 78% đến Madrid lần đầu tiên.
Kết quả cũng cho thấy rằng gần 48% trong số họ là sinh viên, 40% đang làm việc và chỉ có 6% là thất nghiệp. Cứ mười người thì có một người đã kết hôn và 88% còn độc thân. Dù vậy, chỉ có 55% vẫn còn sống ở nhà.
Thời gian lưu trú trung bình ở Madrid là 9 ngày. Khoảng 22% sẽ ở tại ký túc xá hoặc các trung tâm thể thao, 13% ở tại các giáo xứ, và 12% được các gia đình tiếp đón. Nhưng họ không chỉ đi tham quan thủ đô. Trong mười người thì có bảy người sẽ đến thăm các thành phố khác như Barcelona, Toledo, Ávila, Zaragoza, Santiago de Compostela, Valencia, Segovia, Sevilla, Granada và Pamplona.
Về động lực tham dự Ngày GTTG của mình, những người được phỏng vấn cho biết đó là: ước muốn được sống kinh nghiệm mới (72%), truyền bá sứ điệp của Chúa Giêsu Kitô (68%), bày tỏ sự dấn thân cho Hội Thánh (65%), đáp ứng nhu cầu thiêng liêng của mình (61 %), đến với những người có cùng suy nghĩ như mình (58%), gặp gỡ mọi người (53%), tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống (48%) và giúp cải thiện xã hội (48%).
Cùng với việc tham gia Đêm Canh thức tại Cuatro Vientos với Đức Thánh Cha vào ngày thứ Bảy 20 tháng 8, hơn 80% sẽ đến thăm viện bảo tàng, 80% sẽ mua quà tặng và quà lưu niệm, và khoảng 21% sẽ đi xem phim. Hầu hết những người trẻ (90%) cùng đi với một nhóm tôn giáo, 88% đi với bạn bè và 34% đi với gia đình.
(Theo www.madrid11.com)
bài liên quan mới nhất
- Philippines: Các Nữ tu Thừa sai trao lương thực, sức mạnh và niềm an ủi
-
Kitô hữu và Hồi giáo tại Pakistan cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình -
Đức Giám mục Berardi: Chúng ta phải cầu nguyện để không bị cuốn vào vòng xoáy này -
Đức Lêô XIV: Hãy băng bó những vết thương của khu phố bằng điều thiện -
Đức Lêô XIV nói về Iran: Hòa bình không được xây dựng bằng những đe dọa lẫn nhau hay vũ khí giết người -
Đức Lêô XIV: Đấng Cứu Chuộc biến đổi những vết thương của lịch sử -
Đức Lêô XIV: Cuộc sống trở nên rối loạn khi thiếu tương quan với Thiên Chúa -
Lời cầu nguyện và suy tư của Đức Thánh Cha khi kết thúc Tuần tĩnh tâm Mùa Chay -
Giáo Hội tại Cuba: Dấu chỉ an ủi giữa khát vọng sống xứng đáng của người dân -
Tĩnh tâm Mùa Chay: Đức cha Varden suy tư về việc truyền thông niềm hy vọng
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y