Myanmar: Ngày Cầu nguyện cho Ơn gọi nhằm thu hút giới trẻ
YANGON (UCAN) – Giám đốc đại chủng viện ở Yangon hy vọng sự kiện kỷ niệm Ngày Cầu cho Ơn gọi do chủng viện tổ chức sẽ thu hút thêm nhiều người trẻ quan tâm tới ơn gọi tu trì.
Sự kiện hàng năm này được tổ chức vào ngày 30-1, nhắm giúp người trẻ hiểu rõ hơn về Giáo hội và đời sống của các linh mục và tu sĩ, theo linh mục Hyginus Myint Soe, giám đốc Đại Chủng viện Công giáo Thánh Giuse.
“Chúng tôi hy vọng người trẻ sẽ có cảm hứng qua những điều họ nghe thấy và tìm kiếm ơn gọi trong Giáo hội,” ngài nói.
“Chúng tôi cũng sẽ cầu nguyện cho có thêm nhiều ơn gọi và thiếu nhi đến từ các giáo xứ thuộc Yangon có quan hệ tốt đẹp với nhau thông qua sự kiện này.”
Ngày Cầu cho Ơn gọi được tổ chức lần đầu vào thập niên 1980.
Cha Myint Soe nói Ngày Cầu cho Ơn gọi sẽ bắt đầu bằng phần chầu Thánh Thể của các linh mục, sau đó là bài nói chuyện của một linh mục trong đại chủng viện. Ngoài ra còn có triển lãm về hoạt động của chủng sinh cũng như sinh hoạt của một số dòng tu.
Ngày Cầu cho Ơn gọi thu hút trên 1.000 lượt khách tham quan trong những năm gần đây, vị linh mục nói.
Đại Chủng viện Công giáo Thánh Giuse được thành lập năm 1957 và đào tạo linh mục cho Giáo hội Công giáo ở Myanmar. Trước khi đại chủng viện khánh thành, chủng sinh được đưa đi đào tạo ở Penang, Malaysia.
Đây là cơ sở đào tạo linh mục thứ ba từng được xây dựng ở Myanmar.
Theo số liệu thống kê mới nhất của Giáo hội, có 22 giám mục, 757 linh mục, 1.800 tu sĩ và 1.043 chủng sinh trong 15 giáo phận ở Myanmar.
bài liên quan mới nhất
- Đức Hồng y You Heung-sik gọi mọi linh mục là Bạn Hữu của Chúa
-
Đức Lêô XIV trong Thánh lễ Truyền Dầu: Linh mục phải truyền rao hòa bình của Chúa Kitô nơi sự chết thống trị -
Sứ điệp Bộ Giáo sĩ gửi các linh mục, phó tế và chủng sinh nhân ngày thứ Năm tuần Thánh 2026 -
Đức Lêô XIV rửa chân cho 12 linh mục Rôma trong Thứ Năm Tuần Thánh -
Không gian và nhân loại ở ngã ba đường: Một biên giới mới cho ích lợi chung -
Đức Lêô XIV kêu gọi ông Trump và các lãnh đạo thế giới: Hãy tìm giải pháp chấm dứt chiến tranh -
Ý cầu nguyện tháng Tư của Đức Giáo Hoàng: “Cầu cho các linh mục đang gặp khủng hoảng” -
Tổng Giám mục Tehran: Hãy chấm dứt chiến tranh tại Vùng Vịnh, chấm dứt logic trả đũa -
Đức Lêô XIV sẽ vác Thánh Giá suốt Đàng Thánh Giá tại Đấu trường Colosseum -
Đức Lêô XIV: Cần nâng đỡ và đầu tư cho người trẻ
bài liên quan đọc nhiều
- 10 điều bạn nên làm khi Thánh lễ bị đình chỉ
-
Năm Thánh Giuse: Các ngày và các việc được ơn toàn xá -
Thông cáo chung của Nhóm Làm việc chung Việt Nam - Toà Thánh -
Toàn văn lá thư Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các linh mục giáo phận Roma -
Hướng tới Ngày Giới trẻ Thế giới 2023 - Đức Thánh Cha: Đừng đứng nhìn cuộc đời trôi qua -
Chuyến tông du Mông Cổ của Đức Thánh Cha, đánh dấu cuộc gặp gỡ giữa Công giáo và Phật giáo -
Thống kê về Giáo hội Công giáo năm 2023 -
Sáu ý tưởng khích lệ người cao tuổi của Đức Thánh Cha Phanxicô -
Đức Thánh Cha Phanxicô trả lời các nghi vấn của 5 Hồng y -
Đức Thánh Cha chủ sự Công nghị phong 21 tân Hồng y